• Zalo

Trải nghiệm thú vị với vòng 2 Bản lĩnh Tân sinh viên

Giới trẻ Thứ Hai, 08/11/2010 01:25:00 +07:00

(VTC News) - 12 đội chơi xuất sắc của các trường ĐH, CĐ tham dự cuộc thi Bản lĩnh Tân sinh viên 2010 vừa trải qua vòng 2 với những trải nghiệm đầy thú vị.

(VTC News) - 12 đội chơi xuất sắc của các trường ĐH, CĐ tham dự cuộc thi Bản lĩnh Tân sinh viên 2010 vừa trải qua vòng 2 với những trải nghiệm đầy thú vị.

Tin liên quan

» Hàng chục trường ĐH, CĐ thi "Bản lĩnh tân sinh viên"

Trước đó một ngày, 12 đội chơi đã có buổi gặp mặt tại Công viên Thống Nhất để bốc thăm lập đội, chọn địa điểm thi đấu và nhận áo đồng phục. Tại đây, các tân sinh viên đã có thêm những người bạn mới. Một không khí hào hứng với những hứa hẹn cho cuộc so tài ngày hôm sau.

Cuộc thi Bản lĩnh tân sinh viên do CLB AC (Action Club, thuộc Hội Liên hiệp thanh niên VN thành phố Hà Nội) tổ chức; Báo điện tử VTC News là đơn vị bảo trợ thông tin; Công ty TNHH AC Pro là nhà tài trợ chính; cùng với các nhà đồng tài trợ Language Link VN, Linh Long Fashion.

Và biggame mật thư “Hành trình kết nối trẻ” bắt đầu cùng lúc vào 8h30 ngày 7/11 tại 3 địa điểm: công viên Nghĩa Đô, công viên Bách Thảo và bán đảo Linh Đàm. 4 đội chơi đã bốc thăm từ hôm trước tập hợp thành 2 nhóm cùng hợp tác tạo nên sức mạnh vượt qua các thử thách của hành trình.

Các chặng thử thách bao gồm giải mật thư với những cách mã hóa phức tạp khiến các thí sinh phải vận dụng hết khả năng tư duy của mình. Những tư duy, suy luận logic của từng thành viên kết hợp với tư duy của tập thể đã giúp các đội giải thành công mật thư của 5 chặng.

Các trò chơi khởi động trước khi bước vào “hành trình kết nối trẻ”.

Thử thách “truyền nước” và đưa người qua “mạng nhện”. 

Tiếp đến là thử thách với những game chặng yêu cầu phải kết hợp sức mạnh đồng đội cực kì cao. Có những bạn lần đầu tiên được làm việc theo nhóm còn rất bỡ ngỡ đã không ít lần độc lập tách nhóm làm việc một mình.

Trong suốt hành trình, một yếu tố quan trọng gắn kết các thanh viên trong đội đó là người đội trưởng. Ở những tình huống căng thẳng giữa các thành viên thì đội trưởng luôn là người có tiếng nói. Cách phân công công việc cho từng thành viên cũng thể hiện rõ nét tố chất của người làm leader. Tuy không phải người đội trưởng nào cũng làm được những việc đó ngay mà còn bỡ ngỡ nhưng họ rất có trách nhiệm với đội mình. Và chính vì vậy tinh thần đồng đội đã được đẩy lên rất cao trong các chặng thi cuối.

“Kết nối trẻ” 

Tại điểm công viên Bách Thảo, hai đội Fire (Học viện Ngân hàng) và F5 (Đại Học Công nghệ - ĐHQGHN) tạo thành đội Xanh. Đội Bone to shine (ĐH Kinh tế - ĐHQGHN) và đội 5 ngón tay ngoan (ĐH Kinh tế quốc dân) tạo thành đội Vàng. Hai đội Xanh - Vàng đã rất xuất sắc vượt qua các thử thách bằng sự kết hợp đồng đội. Đội Xanh đã vượt qua hành trình một cách xuất sắc để vào vòng chung kết nhờ nhanh hơn đội Vàng chỉ vài giây. Đây cũng là hai đội có thời gian vượt hành trình nhanh nhất.

Tại bán đảo Linh Đàm, đội Xanh gồm đội Invisible but Invincible (ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) và đội Đừng hỏi (ĐH Kinh tế Quốc dân) đã về đích nhanh hơn đội Vàng - sự kết hợp của đội hai đội We are one và DCCT (đều đến từ ĐH Kinh tế - ĐHQGHN).

Đại diện thứ 3 vào vòng chung kết là đội Vàng tại địa điểm công viên Nghĩa Đô. Đội Vàng ở đây là sự kết hợp của nhóm HT4 (ĐH Kinh tế - ĐHQGHN) và nhóm Sức trẻ (Cao đẳng sư phạm HN). Đội Xanh do đội Chim Lạc (ĐH Phương Đông) và đội Red stars (ĐH Giao thông vận tải) tạo thành đã kém may mắn hơn một chút.

Tân sinh viên vui tươi "tạo dáng". 

Sau vòng 2 này, bước vào vòng chung kết các đội Xanh và Vàng sẽ lại chia tách ra thành các đội đại diện cho các trường để thi đấu với nhau.

Ở vòng chung kết, đại diện của đơn vị bảo trợ là Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đơn vị bảo trợ thông tin Báo điện tử VTC News, nhà tài trợ chính công ty AC Pro và các đơn vị đồng tài trợ là Language Link VN, Linh Long Fashion sẽ cử đại diện đến dự.

Vòng chung kết mang tên “Tân sinh viên đấu trí” hứa hẹn những phần thi hấp dẫn để các tân sinh viên chứng tỏ khả năng của mình.

Phương Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục