• Zalo

Tích trữ rau quả giữa mùa dịch, nam thanh niên hối hận vì cây leo đầy bếp

Giới trẻ Thứ Năm, 19/03/2020 11:54:37 +07:00

(VTC News) - Tích trữ su su để ăn dần giữa mùa dịch nhưng quên mất, chàng trai trẻ bất ngờ khi những quả su su mọc mầm và leo đầy bếp.

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, chàng trai trẻ Lê Quốc Tuấn cho biết vì lo sợ dịch bệnh nên mua su su về tích trữ ăn dần. Tuy nhiên, bẵng đi một tuần chưa kịp ăn đến, anh chàng bất ngờ vì những quả su su mọc cây và leo đầy trong bếp.

"Xin lỗi mọi người tôi sai rồi. Dịch rộ lên thấy mọi người đi mua mì tôm về dự trữ, nhưng tôi không mua mì vì mì nóng. Tôi thích ăn su su nên mua 1 ít về dự trữ vì sợ không có để ăn.  Hôm nay về định nấu cơm ăn thì tôi biết mình sai thật rồi", nam thanh niên tâm sự.

Tích trữ rau quả giữa mùa dịch, nam thanh niên hối hận vì cây leo đầy bếp - 1

Su su mọc mầm sau thời gian bị "bỏ quên". (Ảnh: LQT)

Bài viết nhận được hàng nghìn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, quả su su mọc mầm của Tuấn chỉ là minh chứng nhỏ cho thấy việc tích trữ thức ăn trong mùa dịch là việc làm không cần thiết.

Tài khoản Nguyễn Minh viết: "Đây là hậu quả của trào lưu tích trữ đồ giữa mùa dịch nhé. Tự nhiên đổ xô đi mua về tích trữ rồi cuối cùng lại vứt chỏng chơ đến nỗi mọc mầm. Anh bạn đúng là sai thật rồi!"

"Tuần trước thấy mọi người ồ ạt mua đồ tích trữ, tuần này cũng muốn hỏi xem mọi người ăn hết đồ chưa mà thấy tấm ảnh này thì mình có câu trả lời rồi!", Lê Hồng Nhung bình luận.

"Chẳng hiểu sao mọi người cứ loạn lên đi mua đồ tích trữ. Đúng hôm đó, mình ra chợ chẳng mua được gì cũng bực thật, nhưng hôm sau ra chợ rau dưa lại ê chề, hàng nào hàng nấy ế đầy ra", Phương Anh chia sẻ.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng chàng trai quá may mắn vì mua mấy quả su su mà sắp tới sẽ có cả vườn su su:

Ngọc Anh hài hước viết: "Bỏ tiền mua mấy quả su su giờ sắp có cả vườn rồi bạn nhé. Công nhận đẳng cấp, trong khi người ta trồng su su phải ủ cát các kiểu nó mới lên mầm mà nhà bạn ươm cây dễ quá."

Hương Lee bình luận: "Mang ra vườn trồng là có su su ăn quanh năm rồi. Nếu không, chỗ này cũng đủ bữa rau xanh".

Đặng Thúy Lan góp sáng kiến: "Ra chợ làm thêm mấy lạng thịt bò về xào đi bạn ơi. Vừa có quả vừa có ngọn tha hồ ngon".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục