• Zalo

Teen boys và những hiểu lầm tai hại về sự galant

Giới trẻ Thứ Ba, 13/04/2010 08:34:00 +07:00

Nếu không tỉnh táo và sáng suốt trong tình cảm, các cậu teen boy rất dễ mang cho mình cái tiếng “dại gái” mà vẫn cứ tưởng là galant, chơi đẹp.

Nếu không tỉnh táo và sáng suốt trong tình cảm, các cậu teen boy rất dễ mang cho mình cái tiếng “dại gái” mà vẫn cứ tưởng là galant, chơi đẹp.

Đã là con trai, ai cũng muốn thể hiện sự galant, nghĩa là tôn trọng và hành động đẹp trước mặt con gái. Galant, phong cách đặc trưng của con trai sẽ ghi điểm cực kỳ đối với phái đẹp, nó khiến các nàng dù khó tính đến mấy cũng phải có chút xao xuyến, cảm phục và trong lòng thầm ngưỡng mộ người bạn trai đó.

Thế nhưng, đôi khi các teen boy lại vì quá nôn nóng muốn ghi điểm mà “bé cái nhầm” giữa Galant và Dại gái. Và thay vì trở thành điểm cộng, họ lại biến thành cái gai vô duyên trong mắt con gái.

 
M.Tâm (sn1992) hay bị bạn bè gọi “thân ái” bằng cái tên “Tâm mê gái”, bởi đặc điểm của cậu là rất dễ đổ trước những cô gái xinh đẹp, có ngoại hình ưa nhìn. Thấy em nào xinh là cậu “nhảy xổ” vào bằng được, tìm đủ mọi cách để gây ấn tượng với nàng. Mặc dù chống chế “Con trai ai chẳng galant với con gái”, nhưng tất cả những hành động của Tâm chỉ thể hiện câu là một tay dại gái chính hiệu.

Lớp bên mới xuất hiện một nữ sinh “đẹp như mẫu”, cao mới mét 7 chuyển về. Con trai trong trường ai cũng chú ý và thích cô bạn này, nhưng chỉ thích không với Tâm thì chưa đủ. Cậu nghĩ ra đủ cách để chứng minh mình galant nhất, đáng nhớ nhất trong đám con trai. Việc đầu tiên là tìm hiểu nàng thích gì để mà “tút” lại.

Nghe nói cô bạn thần tượng anh Lee Min Ho và mái tóc xoăn bồng bềnh của anh í, Tâm lập tức bỏ ngay kiểu đầu vuốt gel, nuôi tóc dài rồi cũng... uốn xoăn. Cậu xin mẹ đổi ngang con Wave thành LX vàng chóe để gây ấn tượng. Áo sơ mi đi học cũng phải điệu, ôm sát kèm quần cạp trễ, thắt lưng hiệu sáng loáng. Xong phần bề ngoài bảnh bao, cậu đổi sang hướng tiếp cận đối tượng.

Tâm xin số, nhắn tin làm quen rồi bắt đầu tặng nàng những món quà theo cậu là “đắt mà xắt ra miếng”. Ngày sinh nhật, Tâm đặt 1000 bông hồng trắng, 500 bông hồng đỏ kết thành trái tim rồi mang đến tận nhà nàng. 8-3, tặng hoa thấy chưa đủ, Tâm cắn răng mua thêm chiếc Ipod hồng, cài vào đó chục bài lovesong rồi mang sang lớp tặng người đẹp. Cô bạn vốn đã không có cảm tình, dửng dưng ngay từ lúc Tâm thay đổi ngoại hình để được chú ý, nay lại càng ngứa mắt khi cậu mang đống hoa to đùng đến tận nhà khiến nàng phát xấu hổ với hàng xóm. Quà 8-3 của Tâm cũng bị trả lại ngay sau đó khiến cậu bạn suy sụp tới mức... đòi tự tử.

Bạn bè nói Tâm dại gái, thể hiện mãi nàng vẫn không xiêu lòng nên có những hành động khá điên rồ. Cũng vì dại gái mà học hành thì chả thấy đâu, thi đại học đến nơi vẫn đắm đuối theo chân người đẹp đòi ghi điểm!

Khi đã bồ kết ai, một vài teen boy thường làm tất cả để khiến người ta xiêu lòng. Và trong tất cả các kế sách thì “giang tay” ra giúp đỡ, quan tâm nàng mọi lúc mọi nơi được ưa chuộng nhất. Các chàng cho rằng thế mới là galant. Nhưng galant là hành động đẹp với tất cả mọi người, ít ra là với phái yếu chứ đâu phải với mỗi người mình đang “chấm”? Nhiều teen boy sẵn sàng xuống xe giữa làn đường đông đúc để nhặt hộ người đẹp cái túi chẳng may bị rơi, nhưng phớt lờ ngay một cô đứng tuổi đang loay hoay dựng xe do chẳng may bị ngã. Con gái gặp những chàng trai có tính “galant” kiểu này, chỉ tỏ ra khinh thường và xa lánh chứ không hề thấy xiêu lòng.

Vốn hay bị cái đẹp làm cho “nghiêng ngả”, Nhật Minh (sn1991) là ví dụ sinh động nhất cho từ “dại gái”. Cứ thấy cô nào xinh xinh, người ngợm “ngon nghẻ” là cậu quyết chinh phục bằng được. Đã từng bị các cô nàng lợi dụng móc cho cháy túi, thế nhưng Minh vẫn luôn tỏ ra đắm đuối, thích thể hiện mình hào phóng và tốt bụng trước mặt gái xinh.

Mới đây, một cô bạn xinh xắn tên Liên lọt vào tầm ngắm của Minh. Để được coi là “ganlant boy”, cứ có chuyện gì liên quan đến bạn gái là Minh lại “hừng hực” tham gia. Có lần xe người ta bị hỏng, Minh nằng nặc đưa xe của mình, gần như ép Liên đi xe về mặc dù Liên ra sức từ chối. Nghe phong thanh thấy Liên đang gặp khó khăn vì bị mất ví, cậu sốt sắng cầm tiền bỏ vào phong bì rồi đem đến tình nguyện cho Liên mượn. Cô bạn cười như mếu khi thấy chuyện gì Minh cũng chen vào. Nhưng đến hôm Liên phát hiện ra Minh đi theo mình dò dò từ trường về tận nhà thì cô nàng khó chịu thực sự. Hóa ra sợ Liên về 1 mình, nhỡ ngã xe hay gặp chuyện gì thì Minh nhảy vào giúp đỡ ghi điểm nên cậu cứ lẽo đẽo theo suốt cả tuần liền. Đến nước này, Liên chỉ còn biết kêu trời!

Galant là một khái niệm tuy dễ thể hiện, nhưng nếu không khéo, bạn sẽ bị coi là dại gái và nhiệt tình đến mức phá hoại. Hãy giúp đỡ con gái có mức độ thôi và đừng cầu kì quá, kẻo khi nhắc đến tên bạn, người ta chỉ thấy... hãi, chứ chẳng còn xao xuyến hay lãng mạn gì nữa, teen boy nhé!

Theo Kênh 14

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục