• Zalo

Nữ sinh viên nào hát hay, nhảy đẹp nhất Hà Nội?

Giới trẻ Thứ Tư, 14/04/2010 05:19:00 +07:00

Điểm những gương mặt nữ sinh nổi bật nhất tại Hà Nội.

Điểm những gương mặt nữ sinh nổi bật nhất tại Hà Nội.

Ai hát hay nhất ĐHQG Hà Nội?

Đó là nữ luật sư tương lai Hoàng Thu Thủy (1990). Thủy đoạt giải giọng ca "vàng" của ĐHQG Hà Nội trong đêm Vnu Hot Singer 2010. Tuy trong gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng 4 năm sinh hoạt tại Nhà văn hóa Ba Đình và Nhà văn hóa Cầu Giấy đã tạo một nền tảng khá vững chắc cho những thành công của cô trong lĩnh vực nghệ thuật sau này. Thủy có bảng thành tích rất khủng, trong đó đã giành 2 HCV các cuộc thi Tiếng hát học sinh thành phố Hà Nội năm 2003, 2004.

Hoàng Thu Thuỷ, Đại học Quốc gia Hà Nội, từng đoạt giải giọng ca vàng của trường này. 
Trong đêm Vnu Hot Singer 2010, Thủy thể hiện ca khúc Gọi Tôi Hà Nội và Tuổi 20 với mong muốn: "Mang lại cho người nghe tình yêu với Hà Nội 1000 năm tuổi, đồng thời thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình của tuổi trẻ, của một cô gái vừa tròn 20". Trong phần biểu diễn, Thủy bị ngã trên sân khấu nhưng với sự cổ vũ của gia đình, bạn bè, thầy cô, Thủy đã nở nụ cười đứng lên thể hiện bài hát Tuổi 20 với câu hát đầu tiên: "Chẳng có chi làm tôi chùn bước". Chia sẻ cảm xúc sau khi giành giải nhất, Thủy nói: "Mình vừa tròn 20 tuổi cách cuộc thi vài ngày và giải nhất là một món quà sinh nhật đặc biệt, sẽ mãi là một kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời sinh viên của mình".

Nữ sinh nào nhảy đẹp nhất Hà Nội?

Đó là Quách Thái Kim Khuê, sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Kim Khuê nổi bật trong nhóm BFF của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội khi tham gia cuộc thi Hotsteps - một cuộc thi thường niên dành cho các đội nhảy không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quách Thái Kim Khuê, sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, thành viên nhóm nhảy BFF. 
Học chuyên ngành Luật kinh doanh Quốc tế, nhưng với niềm đam mê Hiphop, từ năm 2007-2009, Khuê tham gia vào CLB Dancing trường ĐH Ngoại thương và làm trưởng ban chuyên môn. Trong thời gian này, hoạt động chủ yếu của Khuê trong CLB là tập luyện, biên đạo, biểu diễn nhiều thể loại dance (múa, hip hop, latin, cheer). Thời gian gần đây, cô nàng tập luyện cùng một số cựu thành viên của nhóm BigToe để chuyên sâu hơn về Hip Hop dance, đặc biệt là thể loại House và Hip hop Jazz Funk. Không ngừng lại ở đó, Khuê còn thường xuyên tự tìm hiểu các thể loại dance khác mà cô yêu thích qua các tài liệu trên Internet (múa hiện đại, jazz, belly dance,...)

Tự nhận mình không phải là vũ công chuyên nghiệp, nhưng Khuê luôn tự nhắc nhở mình phải nghiêm túc và có trách nhiệm mỗi khi tập luyện và trình diễn trên sân khấu. Khuê đã giành vị trí số một trong gần một chục cuộc thi nhảy ở cấp độ quốc gia.

Không chỉ là nữ sinh có những điệu nhảy cuốn hút, Khuê còn tham gia lớp phim Tài Liệu- Trung tâm Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng Điện Ảnh Trẻ - Hội Điện Ảnh Việt Nam. Bên cạnh thời gian dành cho học tập ở trường và học nhảy, Khuê còn phụ trách Kế toán và trợ giảng Tiếng Anh tại Công ty ECAP.

Hiện Khuê đang học thêm Ballet ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Các bạn sinh viên yêu thích Dance có thể xem thêm các Clip của Khuê tại địa chỉ: http://www.youtube.com/ user/potassydefermium.

Ai hát tiếng Pháp hay nhất miền Bắc?


Đinh Thị Lan (sinh viên năm thứ 3 khoa Pháp, trường ĐH Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc lần thứ 13 một cách đầy thuyết phục với bài hát Si tu m'aimes (Nếu em yêu anh). Lan từng tham gia ca đoàn của nhà thờ, nơi bố cô làm ca trưởng tại Gia Viễn, Ninh Bình. Tuy gia đình không có điều kiện để học thanh nhạc nhưng Lan thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của trường.

Đinh Thị Lan (sinh viên năm thứ 3 khoa Pháp, trường ĐH Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc lần thứ 13. 
Vì bận học và đi làm thêm nên Lan chỉ có một ngày để chuẩn bị cho cuộc thi hát tiếng Pháp toàn miền Bắc lần thứ 13. Vốn là một người giản dị, nên hầu hết trang phục biểu diễn của Lan đều do các bạn cùng phòng chuẩn bị. Chia sẻ những khó khăn trong quá trình tập luyện và tham gia cuộc thi, Lan tâm sự: "Lúc lên thi, mình cảm thấy rất run vì có nhiều người hát hay quá. Thậm chí mình đã phải tưởng tượng là mình sắp diễn một bài quyền để thấy tự tin hơn". (Bật mí rằng Lan đã từng theo học môn võ cổ truyền từ năm lớp 9).

Theo Sinh viên Việt Nam

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục