• Zalo

Những nam sinh muốn giống "đàn bà đích thực"

Giới trẻ Thứ Hai, 18/10/2010 11:29:00 +07:00

(VTC News) - “Nếu có ai đó khinh thường chúng tôi, chúng tôi không để ý mà sẽ vẫn kiên trì đi theo con đường của riêng mình…. ”

(VTC News) - Giới truyền thông Trung Quốc cho hay, thời gian gần đây trào lưu nam sinh giả gái đang có xu hướng ngày càng phát triển trong các trường đại học ở Trung Quốc. Thậm chí những thành phần đã có công ăn việc làm như bác sỹ, kỹ sư hay một anh thợ cắt tóc cũng bị hấp dẫn bởi trào lưu này.

Hào là một nam sinh viên khoa Công nghệ Thiết kế Đại học Phát thanh Truyền hình Hồ Bắc là một trong những thành viên sáng lập ra câu lạc bộ Alice in college, một tổ chức dành cho những nam sinh viên thích giả gái. Anh cho biết: “Chúng tôi là những người bao dung hơn đàn ông nhưng lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn phụ nữ".

Nam sinh viên giả gái, thành viên CLB "Alice in college". 

Nhóm sinh viên giả gái này được thành lập ngày 1/10 năm ngoái, ngay từ đầu đã quy tụ được khoảng 200 thành viên là sinh viên các trường Đại học Dân tộc Trung Nam, Đại học Vũ Hán, Đại học Công nghệ Vũ Hán, đại học truyền hình Hoa Sư…

Theo giới thiệu của chàng sinh viên phát thanh – truyền hình này, “giả gái” không phải khái niệm hay phong trào gì mới lạ, nhất là trong giới làm phim hoạt hình, game show và đặc biệt những năm gần đây khi trò chơi Audition từ thế giới game ra thế giới thực, có rất nhiều “đấng mày râu” ăn mặc, trang điểm giống chị em phụ nữ và tham gia các trò chơi.


Hào cho biết ở câu lạc bộ của anh, ngoài những nam sinh viên ra còn có nhiều người là công chức, nhân viên văn phòng, bác sỹ, kỹ sư, thợ cắt tóc có chung sở thích là “giả gái”. “Trai giả gái là một môn nghệ thuật mới có thể biến một người đàn ông trở thành “đàn bà đích thực” trong mắt cộng đồng".

Dư luận xã hội quan tâm và nhiều tiếng nói phản đối, tuy nhiên những sinh viên như Hào hầu như không để ý: “Nếu có ai đó khinh thường chúng tôi, chúng tôi không để ý mà sẽ vẫn kiên trì đi theo con đường của riêng mình. Với lại ngay như những minh tinh màn bạc có nhiều fan hâm mộ thì vẫn có những người ghét họ cơ mà, đó là điều bình thường".


Trong các trường đại học ở Trung Quốc hiện nay, những nhóm nam sinh “Alice in college” này thường tổ chức các buổi diễn nhảy Audtion khoảng 4 đến 5 người mà tất cả họ đều là nam sinh trong trang phục nữ sinh.

Tuy nhiên, không phải ai muốn gia nhập hội “giả gái” cũng đều được chấp nhận. Mỗi khi có ai đó muốn trở thành thành viên, Hào và nhóm quản lý của hội sẽ họp, xem xét ứng viên có chất nữ tính hay không, hình thể, chiều cao, nước da có đáp ứng các tiêu chí không…

Tiêu chuẩn lựa chọn các thành viên này là có ngoại hình đẹp, mặc đồ thời trang nam có hấp dẫn của phái mạnh nhưng mặc đồ phụ nữ lại có sức hấp dẫn của phụ nữ.


Các hội “Alice in college” trong nhiều trường đại học ở Trung Quốc hiện nay có tổ chức khá chặt chẽ và thường xuyên hoạt động, thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên.

Thông thường, những hội “giả gái” này có những bộ phận như hậu cần, vũ đạo, hóa trang, nhiếp ảnh, âm thanh ánh sáng. Họ thường xuyên tổ chức các show diễn audition trong các ký túc xá, công viên và những nơi giới sinh viên thường hay lui tới.

Thông thường những nam sinh giả gái này muốn “nâng bậc” trở thành các “Alice” có tiếng trong giới họ phải chăm chỉ luyện tập. Ngoài chi phí đầu tư cho trang phục, họ phải bỏ thời gian lên mạng sưu tầm clip các điệu nhảy “hot” hiện nay và tự tập, toàn đội mỗi tuần tập trung 1 lần và luyện tập trong khoảng 5 giờ.

Hồng Vũ (Theo News)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục