• Zalo

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020

Giới trẻ Thứ Hai, 13/01/2020 17:34:54 +07:00

(VTC News) - Với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như Hang Múa, Động An Tiêm, chùa Bái Đính, Tam Cốc -Bích Động, non nước Ninh Bình mang đến vẻ đẹp hài hoà giữa thiên nhiên và kiến trúc, thu hút giới trẻ tới du xuân dịp Tết 2020.

Năm 2020 Ninh Bình sẽ đăng cai Năm du lịch quốc gia. Mảnh đất cố đô những năm qua được biết đến là một trong những địa phương phát triển du lịch tốt nhất cả nước với nhiều danh thắng như Tràng An, Bái Đính, Hang Múa, đầm Vân Long…

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 1

Khi năm du lịch quốc gia chưa bắt đầu thì du lịch Ninh Bình bắt đầu có những biến động. Theo thông tin mới nhất, giá vé vào khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ tăng thêm 50.000 đồng với người lớn và 20.000 đồng với trẻ em bắt đầu từ ngày 19/1/2020.

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 2

 Ninh Bình vẫn là địa điểm du lịch cực hút khách trong mùa xuân này với loạt danh thắng nổi tiếng rất hợp để du xuân.

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 3

Hang Múa – ‘Vạn lý trường thành Việt’, thánh địa sống ảo hot nhất năm 2019

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 4

Không thể phủ nhận Hang Múa chính là điểm đến hot nhất năm qua của Ninh Bình. Địa danh được gọi là "nàng thơ của Tam Cốc hay Vạn lý trường thành phiên bản Việt " được nhiều du khách ví von là thánh địa sống ảo hot nhất năm.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 5

Với hơn 400 bậc thang rêu phong dẫn lên đỉnh núi múa, nơi có thể ngắm trọn vẹn phong cảnh vùng Tam Cốc, nơi này mang một vẻ đẹp hoà trộn hài hoà giữa thiên nhiên và kiến trúc.

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 6

Những địa điểm được giới trẻ yêu thích checkin gây bão mạng xã hội như đầm sen nở giữa mùa đông, tháp trên đỉnh núi Múa… vẫn rất hot và cho thoả sức sáng tạo nên những bức hình ảo diệu.

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 7

Đến với đầm Vân Long những ngày đầu xuân du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp lên thơ, trữ tình của địa danh này. Đây cũng chính là mùa hoa lau tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình đẹp đến khó tả.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 8

Nếu như đi thuyền ở Tràng An giờ tốn tới 250.000 đồng thì bạn chỉ mất 100.000 đồng cho một thuyền hai người tại đây. Sự yên tĩnh, hoà mình với thiên nhiên trái ngược hẳn với những địa danh còn lại.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 9

Động Am Tiêm là địa danh từng từng xuất hiện trên nhiều bộ phim, MV ca nhạc này cũng thực sự là điểm đến hấp dẫn dịp Tết 2020 này. Đây là di tích quốc gia nằm trong quần thể Hoa Lư, nó cũng được giới trẻ gọi với cái tên Tuyệt tình cốc phiên bản Việt.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 10

Đầu năm đi lễ chùa là phong tục của người Việt, và một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á ở Ninh Bình là chùa Bái Đính, là địa danh cực thu hút du khách mỗi dịp Tết đến xuân về.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 11

Tam Cốc – Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Vẻ đẹp của nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Khung cảnh của nơi đây là sự kết hợp hài hòa của đá và nước.

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 12

 

Những địa danh đẹp như phim để bạn trẻ du xuân Tết âm lịch 2020 - 13

Giống như Tràng An, để thăm thú nơi này, du khách phải di chuyển bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng trong veo vào sâu bên trong khu danh thắng.

 

Hạ Hạ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục