• Zalo

Ngậm rết trong đám cưới và những lễ kết hôn "độc" khác

Giới trẻ Thứ Năm, 25/03/2010 02:55:00 +07:00

(VTC News) - Cưới trong nhà băng, cưới trong môi trường chân không, cưới trên cáp treo, cô dâu chú rể trang sức bằng rết và bọ cạp trên mặt, trên ngực...

(VTC News) - Các đám cưới được tổ chức theo cách đặc biệt và độc đáo ngày càng xuất hiện nhiều, bởi giới trẻ dám thử cái mới và luôn muốn mình trở thành nhân vật tiên phong, không "đụng hàng". Nhiều đôi còn tham gia đám cưới tập thể, vừa vui vẻ lại tiết kiệm chi phí ở những địa điểm lạ thay vì vào khách sạn như thông lệ.

Chúng tôi xin giới thiệu thêm một số "kịch bản" đám cưới có một không hai trên thế giới. (Xem những kịch bản cưới có một không hai trên thế giới (phần 1).

Cô dâu chú rể trang sức bằng rết và bọ cạp: Cô dâu trong trang phục váy cưới để bò cạp bám lên người và chú rể ngậm rết là một trong những đám cưới kỳ dị bậc nhất ở Pattaya, Thái Lan.


Cặp vợ chồng này có thể xem là đứng đầu thế giới về độ "độc" trong cách thức tổ chức đám cưới. Trước đó, chú rể đã sống trong một chiếc lồng to cùng 1000 con rết trong vòng 28 ngày, còn cô dâu sống cùng 3200 con bò cạp trong vòng 32 ngày. 

 Hiếm cặp nào có thể vượt cặp đôi này về độ "độc" trong cách thức tổ chức đám cưới.

Đám cưới trên lưng voi: Đám cưới tập thể được tổ chức ở Thái Lan dành cho 14 cặp uyên ương. Họ cùng cưỡi voi trong suốt buổi lễ trọng đại này. Voi là biểu tượng may mắn ở Thái Lan, mọi người đều rất yêu thích được tổ chức đám cưới trên lưng voi với hy vọng sẽ có cuộc sống may mắn và viên mãn.

 Đám cưới tập thể được tổ chức ở Thái Lan dành cho 14 cặp uyên ương.

Cưới chạy: Từ "chạy" ở đây được dùng với đúng nghĩa đen của nó. Một lễ cưới tập thể với sự tham gia của rất nhiều cặp đôi đã diễn ra tại Bắc Kinh đầu năm 2007. Điều đặc biệt là các chú rể phải cõng cô dâu trên lưng rồi chạy thi với nhau. Tiếp đó đến lượt các cô dâu thi chạy tự do với chú rể của mình đang chờ sẵn ở đích. 

Các chú rể thể hiện sức mạnh và sự dẻo dai trong chính lễ cưới của mình

Trong bộ váy cưới lộng lẫy, các cô dâu xinh xắn vẫn có khả năng thể hiện tình yêu với bạn đời của mình bằng cách chạy thật nhanh về tới đích với chàng. 

Đám cưới tổ chức trong môi trường chân không: Đây là đám cưới độc đáo được tổ chức tại New York, Mỹ vào giữa năm ngoái 2009. Giải thích lý do, đôi uyên ương nói đơn giản là họ chỉ muốn nói lời thề trăm năm trong môi trường không trọng lượng.

Quan khách và cô dâu chú rể đều nhẹ bẫng vì không trọng lượng.

Cưới tập thể trên tàu điện ngầm: Tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) có 200 cặp tình nhân đã tổ chức đám cưới tập thể ngay trên toa tàu điện ngầm do tuyến đường tàu này chạy qua một ngôi làng có tên là “Chung Thuỷ”. Các cặp đôi hy vọng họ sẽ sống chung thuỷ với nhau trong suốt cuộc đời.

Nhận giấy chứng nhận hộn thú trên toa tàu. 

"Kết hôn bay": Đây cũng là một đám cưới được tổ chức ở miền đông Thái Lan ngày 13/2 vừa qua. Cặp uyên ương này đã quyết định tham gia nghi lễ “Kết hôn bay”, họ quyết định đeo dây bảo hiểm, treo mình lên giá cao và thả xuống như bay trong không trung rồi ôm và hôn nhau.

 Đôi bạn trao nụ hôn và lời thề khi đang bay trong không trung.

Cưới dưới "Thủy cung": Một cặp đôi ở Hợp Phì, An Huy (Trung Quốc) đã chi ra khoản tiền gần 6000 nhân dân tệ để thuê hồ cá làm nơi tổ chức hôn lễ vào ngày 8/11/2008.

 Chuẩn bị trao nhẫn.

 Đám cưới dưới nước của cặp đôi tại An Huy, Trung Quốc. Cô dâu chú rể biến thành chàng, nàng tiên cá!

Cũng trong năm 2008 còn có đám cưới của một cặp đôi ở Berlin (Đức) với ý tưởng tương tự.


Đám cưới dưới "Thủy cung" cũng từng được một đôi uyên ương tại Nhật Bản thực hiện vào tháng 9/2005. Là một cô gái thích những câu chuyện thần thoại đẹp như mơ từ thuở thơ bé, cô dâu người Yokohama đã cùng chồng tổ chức đám cưới tại một công viên nước mang tên Hải Dương. Họ còn thuê cả cá heo để "phục vụ" đám cưới.

Đám cưới dưới "Thuỷ cung" của đôi bạn trẻ người Nhật, vào năm 2005.

Vừa cưới vừa run lập cập: Nhân ngày tình yêu (14/2/2007) cặp đôi trẻ ở Hokkaido (Nhật Bản) đã trao nhau lời nguyện ước trong ngôi nhà băng. Họ cho rằng, đám cưới trong không gian "lạnh" có thể mang lại cho họ cuộc sống hôn nhân ấm áp về sau. 

 

Còn đây là đám cưới của một đôi khác, cũng được tổ chức trong nhà băng tại Hokkcaido vào đầu năm 2008.

Và một số hình thức cưới độc đáo khác:

Rước dâu bằng xe kéo.

Đám cưới "treo" theo cách làm việc của công nhân lau kính trên các toà nhà cao tầng.

 Đám cưới trên cáp treo cách mặt đất 40m.

Ngày 14/2/2005, có 50 đôi uyên ương đã tổ chức đám cưới tập thể trên đỉnh núi tuyết cao 3700m so với mặt nước biển ở Colorado (Mỹ). Một thử thách lớn là cô dâu phải dũng cảm cầm hoa và trượt từ trên đỉnh núi xuống.

Rước dâu bằng ngựa.

 Đám cưới trên khinh khí cầu.

Rước dâu bằng kiệu và đi cà kheo.  

Tin liên quan

» Những "kịch bản" cưới có một không hai
» Những phong tục cưới hỏi quái gở nhất thế giới
» Chặn cửa cô dâu, trộm giày chú rể, dẫm chổi cưới nhau

Vân Hồng (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục