• Zalo

Miss Ngoại giao: Tự hào vì ông nội may áo cho Bác Hồ

Giới trẻ Chủ Nhật, 27/06/2010 07:47:00 +07:00

(VTC News) - "Ông nội mình là Phạm Huy Tăng, ông là người may bộ quần áo kaki mà Bác Hồ vẫn thường mặc Khi còn sống" - Hoa khôi Phạm Tố Quyên.

(VTC News) -  "Ông nội mình là Phạm Huy Tăng, ông là người may bộ quần áo kaki mà Bác Hồ vẫn thường mặc Khi còn sống, ông luôn mong muốn có được một thương hiệu thời trang của gia đình" - Phạm Tố Quyên, Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2010 tâm sự.

» Ngắm hoa khôi Ngoại giao vừa xinh đẹp vừa tài năng
» 100 ứng viên Hoa khôi Sinh viên Hà Nội ra mắt
» Ngắm 10 gương mặt nổi bật của Hoa khôi SV Hà Nội 2010
» Hoa khôi Sinh viên Hà Nội lạ mắt với 1 triệu mét tóc
» Góc khuất của hoa khôi trường báo

- Sau khi trở thành hoa khôi của Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quyên có vẻ “im hơi lặng tiếng” ?

- Thời gian vừa rồi mình vừa thi nên cũng khá bận rộn. Hơn nữa mình còn phải chuẩn bị cho việc khai trương shop thời trang riêng nên không có thời gian tham gia nhiều hoạt động.


- Tuy bận rộn với kì thi cuối năm nhưng vẫn thấy Quyên tham gia các hoạt động tình nguyện?

-  Vừa rồi mình có tham gia làm L.O (sĩ quan liên lạc) cho đoàn Delta Airlines của Mỹ trong chương trình tổ chức lễ gia nhập Việt Nam vào Skyteam. Sắp tới mình sẽ tham gia tiếp sức mùa thi trong những ngày diễn ra thi đại học và làm tình nguyện viên cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN sẽ diễn ra vào tháng 7 này tại Hà Nội. Tuy chưa tham gia được nhiều hoạt động nhưng mình luôn mong muốn được cống hiến sức trẻ cho các hoạt động xã hội.

Phạm Tố Quyên. 


- Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội cũng đang diễn ra rất hấp dẫn. Lý do gì khiến Quyên, với tư cách là một hoa khôi của Học viện Ngoại giao lại không thử sức mình ở cuộc thi này?

- Mình cũng rất tiếc khi không tham gia IMiss Thăng Long được. Công việc và thi cử đã chiếm hết quỹ thời gian của mình rồi, nhiều lúc còn không có thời gian dành cho bản thân nữa. Thôi thì đành lỡ hẹn với Imiss lần này vậy.

- Dù không tham gia nhưng Quyên có gửi lời gì đến các thí sinh tham gia cuộc thi này?

-  Mình xin chúc cuộc thi thành công tốt đẹp và các bạn thi sinh bình tĩnh tự tin và gặp nhiều may mắn. Chúc cuộc thi sẽ chọn được một hoa khôi xuất sắc, xứng đáng đại diện cho nhan sắc sinh viên Hà Nội.

 

- Quyên vừa nói đang rất bận rộn với cửa hàng thời trang mới mở của mình. Bạn có thể chia sẻ thêm về cửa hàng đó không?

- Mình vừa cùng với chị gái khai trương shop tại Hà Nội, lấy tên là Migoto. Chị mình là nhà thiết kế thời trang tu nghiệp ở Nhật về nên đồ của cửa hàng sẽ là đồ tự thiết kế và sản xuất. Hiện tại thì mình đang hướng tới đối tượng khách hàng là những nữ nhân viên công sở nhưng trang phục sẽ không hề bị “bó hộp” mà rất điệu và thoải mái, có thể mặc đi chơi hay dạo phố đều phù hợp. Thời gian sắp tới mình sẽ mở rộng sản xuất thêm những sản phẩm phục vụ giới trẻ nữa.


- Là một sinh viên, Quyên kiếm đâu ra một số tiền lớn để có thể đầu tư mở một cửa hàng thời trang lớn vậy?

- Mình vay bố mẹ và trả lãi dần! (Cười)


- Lý do gì khiến một hoa khôi HV Ngoại giao Việt Nam yêu thích kinh doanh đến thế?

- Có lẽ đó là đam mê rồi. Mình là người luôn muốn chinh phục những thử thách mới. Chuyên ngành mình đang học cũng giúp mình nhiều trong việc kinh doanh. Ở trường mình cũng được học về kinh tế, hơn nữa những môn học về đối ngoại cũng giúp mình trong việc đàm phán với đối tác hay trong quan hệ với nhân viên.


- Quyên có gặp nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình mở cửa hàng?

- Đây là lần đầu tiên mình làm kinh doanh nên cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng may mắn là mình được chị gái giúp đỡ rất nhiều. Mình thấy khó nhất là việc cân bằng giữa các khoản chi phí. Mỗi sản phẩm phải đảm bảo được chất lượng, về kiểu dáng hay chất liệu nhưng giá cả cũng phải phù hợp. Việc sắp xếp thời gian không quá khó đối với mình vì mình đã quen với việc vừa học vừa làm.

 

- Quyên từng tâm sự, mở cửa hàng thời trang để thực hiện ước mơ của gia đình. Đó cũng là ước mơ lúc sinh thời của ông nội Quyên. Bạn có thể chia sẻ một chút về ông mình, một người thợ may nổi tiếng?

- Ông nội mình là Phạm Huy Tăng. Khi còn sống, ông luôn mong muốn có được một thương hiệu thời trang của gia đình. Vì ông mình từng là Giám đốc Xí nghiệp May 10, Phó tổng giám đốc tổng công ty may Việt Nam. Ông mình được vinh dự là người may áo cho Bác Hồ. Bộ quần áo kaki Bác thường mặc là do chính tay ông mình may. Hồi bé mình được nghe ông kể rất nhiều chuyện về Bác. Mỗi câu chuyện giúp mình thêm cảm phục về nhân cách của Bác.


- Kế hoạch cho tương lai của Quyên là gì?

- Trước mắt là hoàn thiện shop Migoto. Mình cũng đang tham gia khóa học MC, có lẽ trong thời gian sắp tới mình sẽ thử sức với lĩnh vực này. Mình cũng đang ấp ủ dự định sẽ mở được một quán café nữa. Hi vọng mọi việc sẽ suôn sẻ.

- Cảm ơn Quyên và chúc bạn thành công!


Phạm Thịnh (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục