• Zalo

Hot girl Midu: Không tìm mọi cách để "hot" hơn

Giới trẻ Thứ Sáu, 21/05/2010 09:52:00 +07:00

(VTC News) - “Tôi theo "chủ nghĩa lang thang". Tôi thích vác ba lô và đi đến một nơi mà tôi cảm thấy thoải mái và không phải chịu nhiều áp lực".

(VTC News) - “Tôi là một đứa con gái theo chủ nghĩa lang thang. Tôi thích vác ba lô và đi đến một nơi xa mà tôi cảm thấy thoải mái và không phải chịu nhiều áp lực. Thỉnh thoảng tôi vẫn đi, mỗi khi công việc căng quá sức chịu đựng của tôi”. Hot girl Midu chia sẻ.

- Midu hoãn một năm học vì có nhiều dự án trong công việc nghệ thuật chen vào. Bạn có phải suy nghĩ nhiều trước quyết định này không?

- Tôi đã suy nghĩ và đắn đó rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Đây là một quyết định nghiêm túc chứ không phải một phút ham vui nông nổi nhất thời, đánh đổi một ít thời gian để tập trung và vững vàng hơn cho tương lai của mình đối với tôi đến giờ phút này là xứng đáng. Cám ơn vì ba mẹ và bạn bè đã ủng hộ tôi hết mình trong quyết định đầy khó khăn này.
Hot girl Midu. 

- Nhưng có đôi khi, sự nấn ná chuyện nọ chuyện kia sẽ gây những ảnh hưởng khác trong cuộc sống. Khi bị cuốn theo các công việc thì sẽ bị cuốn đi mãi. Bạn nghĩ mình đủ lý trí để không bị cuốn theo?


- Tôi hiểu rõ hơn ai hết cái qui luật khắc nghiệt của cái sự “cuốn theo” ấy, đầy ma lực và cám dỗ. Thế nên mới có khá nhiều bạn trẻ bỏ lỡ việc học nửa chừng, người vì mưu sinh, người vì đam mê, cũng có người vì chút ít hào nhoáng trước mắt. Tôi cũng là một người trẻ nên đôi khi không tránh khỏi những cám dỗ đó, nhưng sâu thẳm trong bản thân tôi luôn xây dựng cho mình những tư tưởng vững vàng. Dù bất cứ giá nào cũng phải tiếp tục học, ngừng học tức là tự giới hạn và cô lập mình trong vốn kiến thức ít ỏi và chỉ có học mới khiến người ta không ngừng tiến bộ. Tôi còn muốn tiến bộ nên phải tiếp tục học!

- Tham gia nghệ thuật nhiều, với ngành kiến trúc, sẽ như thế nào?

- Cũng khá liên quan và thú vị, không biết mọi người có thấy khác biệt không, chứ riêng tôi thì cảm nhận nó hỗ trợ được cho nhau nhiều lắm.

- Là một người trẻ tuổi, tràn đầy năng lượng, có lúc nào bạn cảm thấy mệt với núi công việc đang theo từ MC, diễn viên, người mẫu quảng cáo?

- Năng lượng có tràn đầy đến đâu mà lạm dụng quá mức thì cũng là tai họa. Làm việc nhiều và chịu nhiều áp lực nhiều lúc tôi cũng mệt mỏi lắm, lại là con gái nên stress là thường xuyên. Nhưng những lúc như vậy tôi thường tìm cách thư giãn và giải tỏa bản thân bằng một bài nhạc, viết linh tinh trên facebook hoặc lang thang đi đâu đó mà mình cảm thấy yên bình và thoải mái nhất.

- Hot girl, danh hiệu cho bạn không chỉ danh tiếng. Bạn cảm thấy hãnh diện khi mình đẹp và là hot girl?

- Tôi không chối bỏ khi những mỹ từ ấy thực sự mang đến cho tôi khá nhiều cơ hội và những lợi ích rất thực tế trong công việc. Hãnh diện thì không, tôi chỉ cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc

- Người ta đang nhìn không thực sự có thiện cảm hoàn toàn với các hot girl, hot boy, lý do thì chắc bạn cũng biết một vài. Bạn nghĩ, như vậy có công bằng?

- Làm sao ép người ta phải có thiện cảm hoàn toàn được bây giờ? Điều đó khó lắm, khi mình không chắc tập thể này có hoàn toàn tốt hay không. Như tôi nói hotgirl, hotboy toàn những người trẻ, người trẻ thì không tránh khỏi những sai sót trong cách sống và cách ứng xử. Tôi không bao giờ nhìn vào tập thể mà đánh giá ai. Tôi chỉ nhìn vào cách sống riêng của từng người mà cảm nhận về họ, như vậy vừa an toàn lại vừa công bằng ở một chừng mực nhất định.

- Nhưng bạn sẽ phản ứng như thế nào khi người ta nếu không nghĩ tốt về mình?

- Buồn thôi. Nhưng cũng bình thường, cuộc sống mà, đâu bắt ép mọi người luôn nghĩ tốt về mình được. Điều làm cuộc sống thăng bằng chính là mọi việc đều có đúng có sai, có yêu phải có ghét, việc gì phải suy nghĩ nhọc nhằn, cố gắng sống tốt để bản thân mình luôn thoải mái là liều thuốc tốt nhất.
 
- Có lúc nào bạn sợ cái mỹ từ hot girl ấy không?

- Cũng chỉ là một danh xưng thì việc gì phải sợ. Giá trị của con người nằm ở bên trong chứ không phải ở một tên gọi hào nhoáng bên ngoài. Cố làm mọi thứ để mình hot hơn không phải là mục tiêu sống của tôi.

- Không ai hoàn hảo, nhưng theo quan điểm của bạn hot gril sẽ phải là sự cộng lại của những nhân tố nào?

- Tôi xếp theo thứ tự những yếu tố quan trọng hơn: Thông minh, tài năng và duyên dáng.

- Bạn thích một con vịt xấu xí nhưng cần mẫn, thông minh hơn hay một con thiên nga lộng lẫy chỉ biết rỉa lông cánh?

- Nếu tôi chọn để kết bạn hay công việc thì tôi sẽ chọn vịt con. Còn nếu mang về trưng cho đẹp thì tôi chọn thiên nga. Tùy vào mục đích sử dụng.

- Nhiều hot teen đang rơi vào tình trạng được PR một cách quá đà và sự nổi tiếng vì thế kém phần trong sáng đi. Cô thấy hiện thực này thế nào?

- Lên nhanh thì xuống nhanh, cái gì cũng có cái giá phải trả của nó. Sự ham muốn danh vọng và nổi tiếng sẽ lấy mất đi của bạn nhiều thứ. Thực tế xung quanh tôi đã có rất nhiều những trường hợp như vậy nên gần như nó trở thành một hiện thực rất đỗi bình thường. Tuy vậy cũng không nên bàn cãi quá nhiều, mỗi người một cách sống mà.

- Bạn làm gì để tránh xa những thứ gọi là nổi tiếng “ảo”?

- Cứ nhắm đến cái thực tế mà sống, dù đôi khi tôi thích để tâm hồn mình bay nhảy, nhưng trong công việc và cuộc sống. Cái “ảo” là vũ khí giết người ta một cách ngọt ngào nhất. Tôi luôn tìm cách tránh xa nó.

- Ngoài những vai diễn, một cuộc sống sôi động, bạn là người như thế nào?

- Tôi hơi trầm tính, lãng mạn và thích một cuộc sống bình yên với những người mà tôi yêu quí.
 

- Trầm tính, sâu sắc và có vẻ chiêm nghiệm trước tuổi. Điều ấy đã được một vài nghệ sỹ làm việc cùng nói về bạn. Điều gì khiến bạn "chín" như vậy?

- Tôi thích nghe nhạc Trịnh và đọc sách từ hồi cấp ba. Tôi bắt đầu tự lập kiếm sống từ năm thứ nhất đại học. Kinh nghiệm và vốn sống khiến tôi trầm tính hơn các bạn cùng lứa tuổi, với lại một phần bản chất của tôi là như thế. Đôi khi tôi nghĩ mình như vậy cũng hay, tránh được nhiều cám dỗ.

- Bạn có thói quen ngồi ở cà phê Trầm, thật lâu. Bạn tìm thấy những gì từ đó?

- Trầm và một vài cafe mộc, yên tĩnh là nơi tôi hay lê la tìm đến ở đất Sài Gòn ồn áo náo nhiệt này. Tôi thích sự bình yên, thích gỗ, thích những ánh đèn vàng và những bài nhạc bất hủ. Tôi tìm thấy mình ở trong ấy nên mỗi khi căng thẳng tôi lại tìm về.

- Chạy trốn những tháng ngày hối hả, nhiều sức ép, đó có phải là cách bạn lựa chọn? Hay bạn có bí quyết nào khác?

- Tôi là một đứa con gái theo chủ nghĩa lang thang, tôi thích vác ba lô và đi đến một nơi xa mà tôi cảm thấy thoải mái và không phải chịu nhiều áp lực. Thỉnh thoảng tôi vẫn đi, mỗi khi công việc căng quá sức chịu đựng của tôi.

- Cảm ơn Midu!

Đào Gia Long (Thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục