• Zalo

Hãi hùng cảnh trẻ em vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu

Giới trẻ Thứ Tư, 04/03/2020 07:11:44 +07:00

(VTC News) - Theo người đăng tải hình ảnh, những cậu bé mạo hiểm đứng vắt vẻo trên mỏm đá, thu tiền du khách muốn chụp ảnh.

Mới đây, hình ảnh và thông tin các em nhỏ vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, thu tiền du khách muốn chụp ảnh được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội.

Những bức ảnh được đăng tải kèm theo nội dung: "Đây là mỏm đá trên Hà Giang mọi người ạ, và mấy đứa trẻ kia ngồi đó để ngăn không cho du khách chụp ảnh, nếu muốn chụp ảnh thì 10 nghìn..."

Người đăng tải cho biết, những bức hình được chụp ở Vách đá trắng, Mã Pí Lèng, Hà Giang. Đây là mỏm đá cheo leo giữa vách núi được nhiều bạn trẻ lựa chọn là địa điểm check-in.

Bên dưới bức ảnh, nhiều ý kiến được đưa ra, đa số đều cho rằng các em nhỏ ngồi trên vách đá như vậy là quá nguy hiểm và việc các em bất chấp tính mạng để vòi vĩnh tiền du khách là không nên, gia đình cần ngăn chặn ngay hành động này.

"Vì 10 nghìn mà bất chấp nguy hiểm. Không rõ bố mẹ tụi nhỏ có biết tụi nó ra đây kiếm tiền kiểu này không nữa, đăng lên đây rồi thì hy vọng bố mẹ các em biết mà ngăn chặn ngay việc làm quá nguy hiểm này!", Trần Anh bình luận.

"Nhìn mấy đứa nhỏ ngồi cheo leo mà thót tim, nhỡ may đùa nghịch hay trượt chân thì hậu quả chẳng biết thế nào", Trần Quang viết.

Hãi hùng cảnh trẻ em vùng cao ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, bên dưới là vực sâu - 1

Những bức ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến khác cho rằng, việc các em nhỏ bất chấp nguy hiểm, thu tiền du khách muốn chụp ảnh một phần cũng là do lỗi của chính du khách, bởi nếu không ai cho, không ai trả tiền, liệu các em có ngồi ở đó hay không?

Nguyễn Đức chia sẻ: "Tình trạng này đang kéo dài, trẻ con cứ thấy người đi ra chụp ảnh là bọn nhỏ kéo ra đứng, mà cho tiền 1 đứa thì đến chục đứa chạy ra xin ngay nhé".

Thắng Prime viết: "Đừng trách bọn nhỏ vì sao hư, tụi nó hư vì chính khách du lịch tạo thói quen cho bọn nó. Một vài người lên đây cho kẹo cho tiền, chục người lên đây cho....Riết bọn nó quen với việc cứ ra đây là có kẹo có tiền, dần dần bọn nó bỏ học để ra đây kiếm tiền kiếm kẹo. Vậy nên xin các bạn có đi du lịch vùng cao thì đừng cho tiền hay cho kẹo, thay vào đó hãy cho chúng vài cuốn tập, ít cây viết để chúng đc học hành. Trẻ em vùng cao không cần tiền, không cần kẹo, cái chúng cần là cái chữ".

Điềm Khắc Kim nêu quan điểm: "Hậu quả của lòng thương người đấy. Cứ thấy bọn trẻ tội nghiệp rồi cứ cho kẹo cho tiền riết rồi nó bỏ học không chịu đến trường cứ đứng ở đường khu du lịch để chờ xin kẹo xin tiền. Có tiền thì lại sinh ra hư hỏng rồi lại mù chữ. Vậy nên khi làm từ thiện hãy nghĩ xem liệu việc mình làm có giúp chúng không hay hại chúng".

Mai Chi bình luận: "Các bạn sao có thể bênh những hành động không hay của trẻ nhỏ như vậy được? Thương thì thương, thương cách khác, nhưng không phải sai cũng thành đúng được".

Bài viết hiện tại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng mạng.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục