• Zalo

Dân Hà Nội xếp hàng trong đêm mưa rét chờ mua khẩu trang

Giới trẻ Thứ Năm, 06/02/2020 07:09:00 +07:00

(VTC News) - Người dân xếp hàng dài trong đêm chờ mua khẩu trang ở một tiệm thuốc tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona, tình trạng khan hiếm khẩu trang xảy ra ở nhiều nơi. Trong khi rất nhiều hiệu thuốc ở Hà Nội tăng giá và không có hàng để bán, một tiệm thuốc ở tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thu hút hàng trăm khách hàng trong đêm nhờ bán đúng giá.

Theo chia sẻ của chị Kiều Anh (người dân sống gần khu vực) trên một diễn đàn mạng xã hội, khoảng 22h ngày 5/2, bất chấp thời tiết mưa rét, hàng dài người vẫn xếp hàng chờ mua khẩu trang.

Được biết, hiệu thuốc chỉ bán 1 hộp khẩu trang cho mỗi người với giá 35 nghìn đồng. Ngay sau khi bài viết của Kiều Anh được chia sẻ, rất nhiều người dân sống trong khu vực cho biết cũng xuống xếp hàng để mua.

"Đấy, cứ xếp hàng mua thế này có phải văn minh không, nhiều nơi chen chúc, tranh giành nhau mà phát sợ. Lát nữa mình cũng xuống xếp hàng mua cùng mọi người", tài khoản Nguyễn Anh bình luận.

"Nửa đêm rồi mà mọi người vẫn bình tĩnh xếp hàng mua khẩu trang giữa trời mưa lạnh, corona đáng sợ thật đấy!", "Đông như trẩy hội vậy mọi người ạ"; "Nếu hiệu thuốc nào cũng bán đúng giá thế này thì tốt",...là một số bình luận của cư dân mạng.

Một số hình ảnh người dân Linh Đàm xếp hàng mua khẩu trang trong đêm:

Dân Hà Nội xếp hàng trong đêm mưa rét chờ mua khẩu trang - 1

Hàng trăm người xếp hàng trong đêm lạnh chờ mua khẩu trang. (Ảnh: Kiều Anh)

Dân Hà Nội xếp hàng trong đêm mưa rét chờ mua khẩu trang - 2

Tài khoản Nguyễn Ngọc Hải chia sẻ hình ảnh xuống xếp hàng mua khẩu trang khi đọc được bài đăng. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Hải)

Dân Hà Nội xếp hàng trong đêm mưa rét chờ mua khẩu trang - 3

Gần 23h, số người xếp hàng chờ mua vẫn rất đông. (Ảnh: Kiều Anh)

Dân Hà Nội xếp hàng trong đêm mưa rét chờ mua khẩu trang - 4

(Ảnh: Kiều Anh)

Khánh Ngân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục