• Zalo

Chung cư Hà Nội cung cấp nước rửa tay, tăm bấm thang máy ngừa Covid-19

Giới trẻ Thứ Năm, 12/03/2020 15:37:20 +07:00

(VTC News) - Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, một số tòa nhà tại Hà Nội cung cấp nước rửa tay khô, tăm để bấm trong thang máy.

Những hình ảnh chia sẻ cách đi thang máy an toàn giữa mùa dịch bệnh được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và nhận được sự chú ý của nhiều người.

"Nhằm hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với corona virus, quý cư dân vui lòng sử dụng tăm để bấm thang máy", một tòa nhà tại phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) cung cấp tăm và dán thông báo trong thang máy. Người chia sẻ bức hình cũng cho rằng đây là việc làm chu đáo, giúp người đi lại qua thang máy này an tâm hơn.

Chung cư Hà Nội cung cấp nước rửa tay, tăm bấm thang máy ngừa Covid-19 - 1

Cộng đồng mạng chia sẻ cách đi thang máy an toàn giữa mùa dịch Covid-19. (Ảnh: FB)

Bài chia sẻ nhận được hàng chục nghìn tương tác. Nhiều người cũng chia sẻ hình ảnh thang máy nơi mình đang sống và làm việc cung cấp nước rửa tay khô hay sử dụng màng bọc thực phẩm để đề phòng dịch bệnh. Các biện pháp này cũng từng được nhiều nơi tại Trung Quốc áp dụng, chia sẻ lên mạng xã hội.

Chung cư Hà Nội cung cấp nước rửa tay, tăm bấm thang máy ngừa Covid-19 - 2

Một số tòa nhà cung cấp nước rửa tay trong thang máy để phòng ngừa dịch bệnh.

 

"Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố lớn, tập trung nhiều khách du lịch, đồng thời cũng là nơi đông dân cư nhất. Các toà nhà thực sự rất cần nâng cao các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh", Nguyễn Hồng Hạnh bình luận.

Xuân Trường khẳng định: "Virus tồn tại được trong không khí qua hơi thở của người nhiễm bệnh. Trong không gian nhỏ hẹp thế này mà có người bị bệnh vào thì khả năng bị lây rất cao. Những việc làm này ít nhiều cũng giảm thiểu được khả năng lây nhiễm bệnh."

"Tinh thần chống dịch tại nhiều nơi được thực hiện rất tốt. Tòa nhà mình làm việc còn cung cấp cả nước rửa tay khô trong thang máy", Le Ngoc Anh chia sẻ.

"Ở chỗ tôi làm việc, bảo vệ cũng yêu cầu mọi người khi ra vào toà nhà phải đeo khẩu trang, nếu không đeo sẽ không được bấm thang máy đi lên. Tôi cho rằng đây cũng là giải pháp cần thiết. Nhiều người chưa quen còn xin xỏ, thậm chí chống đối, nhưng quy định để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng thì vẫn phải chấp hành thôi", tài khoản Thu Nga chia sẻ.

Nguyễn Quang Trung cho biết: "Chỗ mình không có tăm nên toàn dùng khuỷu tay bấm. Mỗi tội hơi khó thôi. Mấy người đi cùng cứ nhìn nhìn nhưng mà kệ!".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục