• Zalo

Cận cảnh "Yêu nữ hàng hiệu" Vũ Hạnh Nguyên

Giới trẻ Chủ Nhật, 18/07/2010 12:22:00 +07:00

Hạnh Nguyên là hot-girl đất Bắc gần đây khá nổi “bật” so với các đàn chị bởi các vụ ì xèo quanh danh hiệu vô tình được gán “Yêu nữ hàng hiệu".

Cứ Hạnh Nguyên lên báo là thấy nói về đồ hiệu, mới nhất thì ồn ào vụ túi Hello Kitty "au hay fake" với Băng Di! Tuyên bố "Tôi muốn giống Paris Hilton" hay cụm từ "Yêu nữ đồ hiệu", có vẻ cô nàng dễ làm "mất lòng" nhiều người.

Hạnh Nguyên là cô hot-girl đất Bắc khá nổi trong thời gian gần đây. Nhưng bên cạnh những ca khúc chưa được lăng xê nhiều lắm, Nguyên lại “bật” hẳn so với các đàn chị bởi các vụ ì xèo quanh danh hiệu vô tình được gán “Yêu nữ hàng hiệu”. Cứ thấy Hạnh Nguyên lên báo là thấy nói về đồ hiệu, chiếc túi này chiếc túi kia. Hết "Tôi muốn giống Paris Hilton" thì đến vụ “Au hay Fake” với hot girl Băng Di trong Sài Gòn.

 
Điều này khiến người khác liên tưởng nhiều hơn đến hình ảnh một cô ca sĩ hát thì ít nhưng bốc đồng, hay phát ngôn bừa bãi, và tự cao tự đại về khả năng chinh phục hàng hiệu của mình thì nhiều. Có vẻ làm "mất lòng" nhiều người, nhưng cũng làm họ càng ngày càng tò mò về cô nàng.

Cận cảnh Vũ Hạnh Nguyên, cô ấy là người thế nào?

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn về tất cả những điều Hạnh Nguyên đang tạo "ồn ào" trên báo, những ấn tượng phần lớn là "không thiện cảm lắm" mà người ta dành cho cô, ít nhiều sẽ giúp khắc họa rõ nét hơn về cô "yêu nữ đồ hiệu" này.

Vũ Hạnh Nguyên, sinh năm 1989

Đoạt giải đồng Siêu mẫu miền Bắc 2004.

Bắt đầu tham gia hoạt động ca hát bằng ca khúc "Nobody", cover của Wonder Girls.

Tự sáng tác ca khúc "The boy so hot" để "phản pháo" lại "Hot girl" của Hoàng Hải - Mạnh Quân.

Kết hợp với nhạc sĩ Hoàng Touliver ra mắt single Nevermore.

 
- Sau một thời gian xuất hiện trong làng giải trí, những gì người khác biết đến bạn chỉ là ca sĩ có nhiều đồ hiệu, rồi ầm ỹ cũng liên quan đến đồ hiệu. Tại sao Nguyên không khai thác khả năng nghệ thuật, ca hát của mình trên báo mà toàn những thứ ngoài lề như thế?

- Thời buổi bây giờ, mặc đồ hiệu là chuyện rất bình thường, đâu chỉ có Nguyên mặc đồ hiệu đâu. Vậy mà lại chỉ có mình bị mổ xẻ mặc cái này, dùng cái kia, Nguyên cảm thấy rất phiền toái khi bị săm soi đồ này đồ nọ. Không phải là Nguyên không muốn khai thác hình ảnh ca sĩ, mà do báo chí cứ săm soi để ý quá đáng đấy chứ!

- Nhưng không ít người cho rằng, bạn cố tình lấy sự giàu có về vật chất (cụ thể là đồ hiệu) để tạo scandal, còn khả năng thực sự thì...?

- Nguyên không có ý định vứt đi hết đồ của mình, hay bỏ 1 chiếc túi hiệu để dùng 1 chiếc bình thường. Ý Nguyên là chẳng việc gì phải thay đổi mình cả. Thực lòng Nguyên chẳng biết làm thế nào để mọi người hết soi mói, để ý thái quá đến Nguyên nữa. Khả năng thực sự như thế nào, nghe âm nhạc của Nguyên mọi người sẽ biết, vậy thôi!

- Ý Nguyên là tự scandal tìm đến mình?

- Có lẽ là như vậy. Đôi khi có những món đồ bị người ta chụp lại, hoặc họ lôi 1 cái ảnh nào đó ra để so sánh với Nguyên, trong khi Nguyên không hề có chủ ý lăng xê mình theo con đường như thế.

 
2 chiếc túi Hello Kitty của Hạnh Nguyên (ảnh trên) và Băng Di vừa bị dư luận đem ra so sánh. 
- Ảnh chiếc túi Hello Kitty gây ồn ào, dường như không phải là bị chụp trộm?


- Nguyên khẳng định đó là ảnh bị chụp, chứ không tự chụp. Sau này khi bài lên Nguyên mới biết.

- Là ca sĩ, bạn có định xây dựng lượng fan hâm mộ của mình không?

- Không ca sĩ nào có thể nói rõ được mình có bao nhiêu fan. Hiện giờ Nguyên chưa để ý đến vấn đề này lắm. Thực ra đi làm nghệ thuật mà nói mình không muốn có fan, không muốn nổi tiếng thì chắc chắn là nói dối. Nhưng Nguyên chỉ cần đưa âm nhạc của mình đến với mọi người. Nguyên chỉ muốn được thỏa mãn đam mê ca hát, chứ chưa thống kê và lên kế hoạch xây dựng lượng fan cho bản thân.

- Chưa quan tâm, hay do tính cách Nguyên quá thẳng, gần như “độp” vào mặt người khác nên vẫn chưa chiếm được cảm tình của nhiều người nghe nhạc của bạn? Theo Nguyên thì ca sĩ nên sống đúng với con người thật (thẳng thắn) hay là tìm cách chiều lòng dư luận và fan?

- Nguyên là người thẳng tính, có gì nói đấy. Từ trước đến giờ chưa có ai nói Nguyên khéo cả. Vào Sài Gòn đi hát, quản lý bảo phải khéo, phải giả nai nhưng Nguyên không làm được. Mình nghĩ đơn giản là nếu khán giả yêu thích mình thì sẽ chấp nhận tính cách của mình. Chứ bảo Nguyên sống giả tạo thì... (Cười)

- Không phải là giả tạo, chỉ khéo hơn 1 chút để đỡ mất đi hình ảnh một ca sĩ chuyên nghiệp, và đỡ bị ghét?

- Khéo mà không phải là chính mình thì cũng không nên (Cười). Cuộc sống đời tư theo Nguyên nghĩ không ảnh hưởng đến đời sống âm nhạc. Nếu người ta yêu thích giọng hát của mình thì chuyện ở ngoài mình có thẳng tính quá, hơi đanh đá cũng không sao. Nguyên sẽ không thay đổi để mình mềm mại đi, khéo hơn, dù có bị ghét đi chăng nữa.

- Bạn thấy báo chí gọi mình là “Yêu nữ đồ hiệu”, có đúng không?

- Cái tên đó xuất hiện cũng là lúc những bài báo Nguyên chia sẻ cách dùng đồ và thời trang hàng hiệu ra đời. Bỗng dưng bị gán cho cái tên như thế đấy chứ, Nguyên đâu phải là người dùng đồ hiệu nhiều nhất ở VN.

- Thế còn tuyên bố trên status YM “Không ai nhiều đồ hiệu bằng tôi” thì sao?

- Nguyên khẳng định không viết statust như thế. Nguyên thấy mọi người đang thổi phồng xấu xí về Nguyên, bịa đặt nhiều thứ, không hiểu tại sao lại như thế.

- Hiện tại, sau vụ “Au hay fake” với Băng Di, bạn đang không được dư luận ủng hộ lắm. Bạn lên tiếng khá gay gắt về chuyện này, trong khi Băng Di lại im lặng. Liệu có phải Nguyên ầm ỹ để “dìm hàng” Băng Di?

- Nguyên không dìm hàng, nhưng Nguyên đứng về phía nhiều người bỏ ra số tiền không nhỏ để mua hàng hiệu, với Nguyên, au là au mà fake vẫn là fake. Dùng hàng fake là sự lựa chọn của tùy người nhưng đừng dùng hàng fake để rồi lu loa lên đấy là hàng Authentic. Để nói là dìm hàng thì có nhiều thứ chứ đâu phải chỉ 1 cái túi.

- Phải công nhận là Nguyên ghê gớm và đanh đá. Tuy nhiên dư luận sẽ đứng về phía người im lặng đấy!

- Nguyên đanh đá nhưng cái gì đúng thì thôi, Nguyên đi theo chân lý của sự thực. Còn dư luận thế nào Nguyên không cần biết, vẫn có nhiều người ủng hộ Nguyên vì Nguyên sống rất thật. Cô bạn kia im lặng vì bài trước nói 1 đằng, bài sau nói 1 nẻo. Nếu không im lặng thì sẽ bị phanh phui ra nên tốt nhất ai ở vị trí của cô bạn đó cũng sẽ im lặng mà thôi.

- Lại có thông tin cho rằng, gia đình bạn không giàu có như bạn nói. Số đồ hiệu và xe hơi hiện tại là sự giúp đỡ của một đại gia nào đó. Bạn nghĩ sao?

- Đã có ai thấy Nguyên đi cùng đại gia chưa? Và nếu chưa có bằng chứng thì mọi sự kết luận đều chỉ là bịa đặt.

- Từng tuyên bố “Tôi muốn mình giống Paris Hilton”, vậy bạn thấy mình giống cô ấy ở điểm nào?

- Nguyên rất thích Paris Hilton vì tuy có phát ngôn ngớ ngẩn và hành động ngông cuồng, nhưng không ai phủ nhận được rằng Paris rất nổi tiếng, search trên google thì từ khóa tên cô ấy luôn cho ra kết quả cao nhất.

- Vậy bạn thích Paris Hilton ở điểm nổi tiếng và search trên Google ra nhiều kết quả?

- Không, không phải đâu. Vì cô ấy được chọn làm gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu thời trang, hơn nữa Paris còn có khả năng kiếm nhiều tiền nhờ kiến thức thời trang của mình. Cô ấy đâu chỉ là một cô nàng tỉ phú tóc vàng hoe, cứ thử nhìn thương hiệu nước hoa của Paris đi! Sự xuất hiện của Paris Hilton ở bất cứ chỗ nào cũng đem lại doanh thu cho cô ấy.

- Chia sẻ với chúng tớ về dự định sắp tới của Nguyên đi. Có định tiếp tục xuất hiện trên báo với nội dung về đồ hiệu nữa không?

- Dự định sắp tới là ra mắt một ca khúc mới, vẫn thuộc loại nhạc RnB nhưng được chuyển thể sang nhiều loại nữa. Có lẽ Nguyên sẽ tránh xuất hiện trên mặt báo để nói về Au hay fake nữa, còn về cách ăn mặc, hay đồ hiệu thời trang thì cứ để cho mọi người săm soi và tự viết về mình. Nguyên sẽ dành thời gian cho âm nhạc hơn là chú tâm đến mặt thời trang.

- Cảm ơn Hạnh Nguyên về cuộc trò chuyện rất thẳng thắn!

Theo PLXH

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục