• Zalo

Bật mí sổ học bạ của "tứ đại mỹ nhân" Trung Hoa

Giới trẻ Thứ Hai, 17/05/2010 09:39:00 +07:00

Có những ngôi sao từ bé đã học hành cực giỏi, nhưng cũng có những người "lận đận" cho đến tận bây giờ.

Có những ngôi sao từ bé đã học hành cực giỏi, nhưng cũng có những người "lận đận" cho đến tận bây giờ.

Khi nhắc tới giới nghệ sĩ nhiều người cho rằng họ học hành không đến đâu. Sự thật thì các không phải sao nào cũng có một cuốn sổ học bạ đẹp như mơ. Nhưng để trở nên nổi tiếng và kiếm được bộn tiền như ngày hôm nay phần nhiều là đã dựa vào năng lực cộng thêm một chút may mắn nữa.

Chương Tử Di sinh ra để làm nghệ thuật

 
Năm 15 tuổi Chương Tử Di đã theo học kịch nghệ tại Học viện Kịch nghệ Trung ương. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn là trước đó, khi mới 11 tuổi Chương Tử Di đã học khiêu vũ tại Học viện múa Bắc Kinh. Và tới năm 21 tuổi, mỹ nhân tài năng này đã tốt nghiệp hệ chính quy khoa Biểu diễn của Học viện Kịch nghệ Trung ương.

Sự nghiệp mở ra khi chị Di tham gia một đoạn phim quảng cáo dầu gội đầu, lọt vào mắt xanh của đạo diễn đại tài Trương Nghệ Mưu. Năm 1999 Chương Tử Di được biết đến lần đầu tiên với vai diễn chính trong phim Đường về nhà. Nhờ vào diễn xuất tinh tế cũng như vẻ đẹp đậm chất Trung Hoa, tên tuổi của cô nhanh chóng lan rộng khắp châu Á cũng như Hollywood.

Châu Tấn học hành dang dở

 
Châu Tấn là một tấm gương về sự nỗ lực và cầu tiến. Không được học đại học, chỉ tốt nghiệp phổ thông trường nghệ thuật tỉnh Chiết Giang Châu Tấn lập tức gia nhập làng giải trí. Tất cả là nhờ ơn đạo diễn Trần Tiểu Hồng: “Tôi mang ơn đạo diễn Trần Tiểu Hồng nhiều lắm. Tôi vốn ít học, đạo diễn Trần đã bù đắp những thiếu sót đó cho tôi".

Xem phim Châu Tấn đóng người ta khen cô đẹp một cách đáng yêu, trong sáng, lôi cuốn, hấp dẫn… Với các đạo diễn thì khác, ham học hỏi và chân thành mới là những điều đáng quý, đáng yêu ở cô.

Triệu Vy: Học đại học nhưng mãi chưa tốt nghiệp

 
Triệu Vy là một tấm gương mà các sao lớn bé phải học tập. Năm 1996 cô đậu thủ khoa vào khoa Diễn xuất của Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh. Tốt nghiệp năm 2000, tới năm 2005 Triệu Vy tham gia kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh cho hai chuyên ngành đạo diễn và diễn viên. Là một minh tinh đã vào nghề được 10 năm, bận trăm công nghìn việc nhưng điểm thi Triệu Vy đạt được vẫn rất cao. Đúng như lời đồn đại, Triệu Vy ham đọc sách và nghiên cứu vô cùng.

Tháng 9/2006, Triệu Vy nhập học như những sinh viên bình thường khác. Tuy nhiên cho tới nay đã 4 năm trôi qua mà Triệu Vy vẫn chưa thế tốt nghiệp, công việc quá bận rộn nên cô đã phải bảo lưu khá nhiều lần. Tháng 4 vừa rồi lại mới sinh con, không biết đến bao giờ cô sinh-viên-đã-làm-mẹ này mới hoàn thành con đường học tập dài hơi của mình.

Lưu Diệc Phi học giỏi chẳng kém ai

 
Theo mẹ sang Mỹ sống từ năm 10 tuổi, 4 năm sau Lưu Diệc Phi hồi hương và chính thức theo đuổi con đường nghệ thuật. Tháng 9/2002, ở tuổi 15, Lưu Diệc Phi tiếp bước đàn chị Triệu Vy, thi đậu vào khoa Diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành học viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử của trường.

Lưu Diệc Phi hiện mang quốc tịch Mỹ, cô có khá nhiều tài lẻ như chơi piano, khiêu vũ, hát… Tuổi trẻ tài cao nên sự nghiệp Lưu Diệc Phi lên như diều gặp gió, tên tuổi cô cũng đã được biết đến ở Hollywood. Cô đang định hướng cho mình con đường phát triển ở Hollywood như đàn chị Chương Tử Di.

Theo Kênh 14

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục