• 1
  • Zalo

Ăn trứng gà luộc phòng virus corona: Trò 'câu like' ngớ ngẩn của những kẻ nhàn rỗi

Giới trẻ Thứ Sáu, 07/02/2020 13:12:00 +07:00 1

(VTC News) - Thông tin ăn trứng gà luộc phòng dịch virus corona được đăng tải trên mạng xã hội bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

Giữa những ngày dịch bệnh corona đang hoành hành, sức hút từ các thông tin liên quan và các cách phòng chống bệnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Lợi dụng tình hình này, nhiều kẻ tung tin đồn thất thiệt để "câu like" khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt.

Thông tin ăn trứng gà luộc có thể phòng được virus corona hay em bé vừa sinh ra đã biết nói được lan truyền trên mạng xã hội như Facebook, Zalo từ tối 6/1.

Cụ thể, một tài khoản Zalo chia sẻ trong tin nhắn nhóm: “Các chị ơi, ai tin thì làm mà không tin thì bỏ qua nhé! Mẹ em vừa gọi điện cho em, bảo có một em bé vừa sinh ra đã biết nói (khoảng 3 tiếng rồi. Bé nói hôm nay mỗi người luộc một quả trúng gà ăn thì chữa được bách bệnh. Đây là chuyện thật nhé các chị. Ai có trứng thì luộc ăn luôn, bé bảo chỉ hôm nay thôi. Ai không tin thì em xin lỗi vì làm phiền giữa đêm khuya”.

Ăn trứng gà luộc phòng virus corona: Trò 'câu like' ngớ ngẩn của những kẻ nhàn rỗi - 1

Những tin đồn đang được thêu dệt trên mạng xã hội về việc "ăn trứng gà luộc chữa bách bệnh". (Ảnh chụp màn hình)

Một tài khoản Facebook khác lại lan truyền thông tin: “Các cụ ở quê điện thoại bắt luộc trứng gà cho vợ chồng con cái mỗi người một quả, ăn lòng đỏ trước, lòng trắng sau trước 12 giờ đêm để phòng đại dịch”. Theo người này, đây cũng là nội dung được “em bé vừa sinh ra đã biết nói dặn người nhà làm như vậy để phòng dịch”.

Tài khoản Facebook có tên Lương Gầy cũng đăng tải bài viết, trước tin đồn thất thiệt trên, tại Sơn La, Điện biên, nhiều người đã đổ xô đi mua trứng, khiến giá trứng tăng cao.

"Trò câu like ngớ ngẩn của những kẻ nhàn rỗi, chả hiểu sao nhiều người share thế. Không lẽ họ tin thật à? Đúng là vớ vẩn!", tài khoản Phương Anh bức xúc.

“Chẳng ai tin chuyện vô lý như thế. Các anh hùng bàn phím đúng là biết chớp thời cơ để câu like, hút views. Có quá nhiều tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội trong những ngày này rồi”, tài khoản Ngọc Anh Nguyễn viết.

Tài khoản Minh Nguyệt cho rằng cơ quan chức năng cần xử phạt thật nặng kẻ tung tin đồn: “Không biết có bao nhiêu vụ bị xử lý do tung tin đồn thất thiệt rồi mà vẫn có những người dám đăng tin sai lệch, gây hoang mang cho cộng đồng như thế này. Chẳng có cơ sở khoa học nào chứng minh ăn trứng gà chữa được bách bệnh cả. Đúng là hoang đường! Cơ quan chức năng cần phải tìm bằng được kẻ tung tin đồn và xử phạt thật nặng”.

“Nghe câu chuyện chưa cần nghĩ đã thấy vô lý rồi. Người thì nói cháu bé mới sinh biết nói ở Quảng Ninh, người thì nói ở Lào, người lại bảo ở quê… Thông tin chưa được ai kiểm chứng, cháu bé xuất hiện như nhân vật hư cấu. Thế mà vẫn có người chia sẻ được, tôi cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra?”, Khôi Đăng chia sẻ.

“Thế mà cũng tin”, “Nhảm nhí quá”, “Mạng xã hội mấy ngày nay quá nhiều tin đồn nhảm rồi mọi người ơi”, là một số bình luận của các tài khoản khác.

Được biết, tin đồn ăn trứng gà luộc phòng virus corona bắt nguồn từ các huyện miền núi Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn...(Nghệ An).

Trước thông tin này, cơ quan Công an huyện Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã cảnh báo người dân rằng đây là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học, mê tín dị đoan, không đúng sự thật, gây hoang mang cho người dân.

Cơ quan công an đang xác minh tin đồn xuất phát từ đâu và sẽ xử lý những trường hợp tung tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hạ Vũ
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục