Giới trẻ Việt hào hứng tham gia khởi nghiệp tìm cơ hội đến thung lũng Silicon

(VTC News) - Chỉ sau một tuần ra mắt, UberEXCHANGE – chương trình định hướng khởi nghiệp đã thu hút được 236 đơn đăng kí trên toàn quốc, con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

UberEXCHANGE là chương trình định hướng khởi nghiệp được khởi xướng bởi Uber dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam nhằm cung cấp những hướng dẫn thực tiễn đầu ngành cho các doanh nhân khởi nghiệp triển vọng.

Trong chương trình, các lãnh đạo toàn cầu cao cấp của Uber sẽ tới Việt Nam, trực tiếp chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý giá từ thành công, thất bại của Uber trong suốt 7 năm khởi nghiệp.

Gioi tre Viet hao hung tham gia khoi nghiep tim co hoi den thung lung Silicon hinh anh 1

Bà Amy Kunrojpanva – Giám đốc Truyền thông và Chính sách Uber khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, một trong những chuyên gia sẽ tham gia cố vấn tại UberEXCHANGE Việt Nam.  

Hơn thế, không dừng lại ở sự thuyết giảng một chiều, người tham dự cũng có cơ hội được chia sẻ những những nỗi trăn trở, khó khăn mà doanh nghiệp của mình đang phải đối mặt, nhận ý kiến cố vấn từ các chuyên gia. 

Chung cuộc, công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế đến thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ, gặp gỡ và cùng thảo luận các vấn đề về công nghệ và khởi nghiệp với Giám đốc công nghệ toàn cầu gốc Việt của Uber - Thuận Phạm cũng như những nhà đầu tư, các doanh nhân tài năng tại thung lũng Silicon.

Video: Chàng trai 8x tài năng bỏ lương 'khủng' về Việt Nam khởi nghiệp

“Gãi đúng chỗ ngứa” của thị trường, chỉ sau một tuần chính thức mở cổng đăng kí, UberEXCHANGE đã thu hút được tới 236 đơn đăng kí tham dự trên khắp cả nước, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các startup thuộc nhiều lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ tài chính, giáo dục, bất động sản, quản trị nguồn nhân lực, marketing, cho tới thương mại điện tử, công nghệ thông tin,…

Bao gồm cả những doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động, các công ty vẫn đang trong thời gian kêu gọi vốn và những doanh nhân triển vọng đang nuôi khát vọng khởi nghiệp kinh doanh. iểm chung của nhiều doanh nghiệp là họ đều có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong kinh doanh nhằm mang lại những giải pháp tối ưu cho cuộc sống.

Gioi tre Viet hao hung tham gia khoi nghiep tim co hoi den thung lung Silicon hinh anh 2

 UberEXCHANGE đang có một khởi đầu ấn tượng với phản ứng tốt từ cộng đồng khởi nghiệp Việt.

Theo dõi và đăng kí tham dự UberEXCHANGE ngay từ những ngày đầu tiên, tư duy mới trong phát triển kinh doanh, phương pháp mở rộng quy mô một cách nhanh chóng nhưng bền vững và cơ hội kết nối, tìm kiếm đối tác là điều mà anh T.V.H (TP Hồ Chí Minh) mong đợi từ chương trình.

Anh N.V.A (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mong muốn sẽ được lắng nghe những chia sẻ cởi mở và có chiều sâu về những thành công, thất bại của Uber, cách mà công ty này đã và đang vượt qua những khó khăn trên con đường kinh doanh khởi nghiệp. Đồng thời được cùng các chuyên gia trao đổi về vấn đề làm sao để ứng dụng công nghệ vào kinh doanh một cách hiệu quả nhất".

Hoạt động tư vấn và chia sẻ với các chuyên gia của Uber sẽ diễn ra từ tháng 4 đến giữa tháng 6, được chia làm 5 buổi. Mỗi buổi nói chuyện sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp Việt đang phải đối mặt khi xây dựng dự án.

Trước mỗi buổi đối thoại, những mong muốn của các doanh nghiệp đã đăng kí sẽ được tìm hiểu kĩ lưỡng, nhằm đảm bảo các nội dung thảo luận sẽ đáp ứng được những băn khoăn hàng đầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, các buổi tư vấn bên lề với các chuyên gia khu vực và địa phương tại các trường đại học và không gian làm việc chung tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ cũng sẽ được tổ chức nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên công nghệ có hoài bão làm chủ công việc kinh doanh trong tương lai.

Chương trình định hướng lưu động sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong tháng 5 và tháng 6, đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp được tự do trao đổi với các lãnh đạo Uber hay chuyên gia trong ngành về các vấn đề quan tâm ngay trên chính những chuyến xe Uber.

UberEXCHANGE được tổ chức lần đầu tiên tại Ấn Độ, Việt Nam là quốc gia thứ hai trên thế giới, đồng thời là quốc gia đầu tiên được Uber lựa chọn tổ chức chương trình ở khu vực Đông Nam Á. Chương trình đã thu được những thành công ấn tượng tại Ấn Độ, còn ở Việt Nam, kết quả vẫn đang còn ở phía trước.

 > > > Đọc thêm: Startup Việt Nam sắp đứng trên bệ phóng khởi nghiệp

Huyền Trang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.