Giới trẻ Nhật rộ trào lưu kết hôn với bạn thân
  • Zalo

Giới trẻ Nhật rộ trào lưu kết hôn với bạn thân

Giáo dục Thứ Bảy, 03/12/2016 08:31:00 +07:00

Nhiều thanh niên Nhật Bản đang có xu hướng kết hôn với bạn thân hoặc người quen để không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc hẹn hò.

Theo RocketNews24, 60% phụ nữ và 76% nam giới Nhật Bản trong độ tuổi 20 chưa tìm được một nửa đích thực. Mặc dù vậy, 80% người độc thân xác định hôn nhân là mục tiêu chính của cuộc đời họ.

Những con số này dấy lên một câu hỏi: Liệu giới trẻ Nhật có thể trông chờ vào một đám cưới trong khi chưa tìm được ai đó cùng vun đắp mối quan hệ và đi tới hôn nhân?

Gioi tre Nhat ro trao luu ket hon voi ban than hinh anh 1

Nhiều đôi trẻ ở Nhật muốn kết hôn với người quen, bạn thân để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ảnh: Honey Brides.

Câu trả lời của nhiều bạn trẻ rất đơn giản: “Không cần hẹn hò. Tôi sẽ chỉ kết hôn với người thân quen thôi”. Các cặp như vậy thường không mất nhiều thời gian và tiền bạc cho những buổi gặp gỡ, theo Matome Naver.

Họ cũng không cần đau đầu vì những lần bất đồng, giận dỗi do đã tìm hiểu nhau với tư cách bạn bè. Ngoài ra, những người tưởng như "ế" cũng có thể hy vọng về một đám cưới bất ngờ.

Quan điểm mới về hôn nhân trở thành xu hướng tại xứ sở hoa anh đào sau khi nữ diễn viên Maki Horikita kết hôn với nghệ sĩ Koji Yamamoto vào năm 2015, chỉ sau hai tháng hẹn hò. Kể từ đó, dân mạng bắt đầu chia sẻ những cuộc tình nhanh chóng của mình lên Twitter.

Gioi tre Nhat ro trao luu ket hon voi ban than hinh anh 2

Đám cưới của Koji và Maki khởi nguồn cho trào lưu kết hôn với bạn thân ở Nhật. Ảnh: Arama Japan.

Mặc dù vậy, đây cũng là xu hướng mới lạ, độc đáo trong bối cảnh nhiều người Nhật vẫn chuộng kiểu hôn nhân qua mai mối hoặc "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy".

Tuy nhiên, không phải mọi người trẻ tại Nhật đều hưởng ứng trào lưu “cưới bỏ qua hẹn hò” (kousai zero nichikon), không coi trọng tình yêu. Nó chỉ phổ biến đối với nhóm người không ưa lãng mạn, thực dụng hoặc coi kết hôn là nghĩa vụ không thể tránh khỏi.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giới trẻ Nhật rộ trào lưu kết hôn với bạn thân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin