Giới trẻ Hà thành kiếm ‘bộn tiền’ nhờ vẽ Henna tattoo trên phố đi bộ

Kinh tếThứ Hai, 18/09/2017 07:33:00 +07:00

Chỉ trong vòng một buổi tối, những thợ xăm Henna dọc tuyến phố đi bộ đã bỏ túi cả triệu bạc.

Vào những ngày cuối tuần, chỉ cần đi dọc Hồ Gươm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rất đông các bạn trẻ đang ngồi xăm cho khách.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, đây là một trong những loại hình kinh doanh nghệ thuật đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ tại Hà Nội, mang tên Henna tattoo.

_MG_1296

 Xăm Henna ngập tràn phố đi bộ. (Ảnh: Vi Yến)

Kể từ khi Henna tattoo du nhập vào nước ta, không ít những bạn trẻ đã bỏ ngang công việc còn đang dang dở để học xăm Henna vì cho rằng, công việc này rất thú vị và đem lại nguồn thu nhập khá ổn định.

Thảo Nguyễn – một thợ xăm Henna cho biết, vào những buổi tối cuối tuần, cô thường lên phố đi bộ để xăm cho khách. Hôm may mắn thì số tiền thu về lên tới cả triệu, còn ngày ít nhất cũng được vài trăm nghìn.

_MG_1277

 Xăm Henna trên phố đi bộ đem lại thu nhập ổn định cho các bạn trẻ.

Cô cũng chia sẻ: “Trước đây, mình học thiết kế thời trang. Tuy nhiên, sau khi biết đến loại hình nghệ thuật này, mình đã bỏ ngang việc học để chuyển sang học xăm Henna. Công việc này không gò bó về mặt thời gian, cho phép mình thỏa sức sáng tạo và đem lại thu nhập khá ổn định”. 

Đinh Đức – một “lão làng” xăm Henna trên phố đi bộ - cho biết: “Xăm Henna không đau, giá dịch vụ rẻ, bay màu nhanh, mỗi hình xăm chỉ tốn từ 5 đến 10 phút, đặc biệt có thể thay đổi hình vẽ tùy thích nên được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Mỗi tối, mình xăm khoảng 20 đến 30 lượt khách là bình thường”.

_MG_1275 3

Hình xăm trị giá 20 nghìn.

Xăm Henna không những được giới trẻ yêu thích mà loại hình này còn thu hút sư quan tâm của người lớn tuổi. Chú Việt Hùng (54 tuổi – Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Ngày xưa, tôi xăm bằng mực Tàu, châm kim rất đau. Nay xuất hiện loại hình xăm này rất thú vị, nếu còn trẻ, tôi cũng xăm”.

Các bạn trẻ còn mở rộng việc kinh doanh tattoo bằng cách tổ chức những khóa học xăm tại chỗ. Mỗi học viên sẽ được học đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao với giá chỉ khoảng 500 nghìn đồng. Với mức học phí không quá cao, ngày càng đông các bạn trẻ chủ động đến học ngay tại các lớp học tattoo tại phố đi bộ.

Nguyên liệu vẽ Henna khá đơn giản, chỉ cần vài tuýp màu vẽ, một lọ tinh dầu khuynh diệp, cộng thêm một chút năng khiếu hội họa là các bạn trẻ có thể trở thành một thợ xăm.

Với những ưu điểm của loại hình kinh doanh này, ngoài nguồn thu nhập đáng nể thì đây là cơ hội để giới trẻ tập kinh doanh, khởi nghiệp.

Video: Cụ bà 79 tuổi trốn viện dưỡng lão để đi... xăm mình

Vi Yến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn