Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giới trẻ Hà Nội 'thi nhau' nhặt rác quanh Hồ Gươm

Thời sự Chủ Nhật, 14/09/2014 09:52:00 +07:00

(VTC News) – Rất đông các bạn trẻ đã tham gia hoạt động nhặt rác tình nguyện quanh hồ Gươm (Hà Nội).

(VTC News) – Rất đông các bạn trẻ đã tham gia hoạt động nhặt rác tình nguyện quanh hồ Gươm (Hà Nội).

Sáng14/9 đã diễn ra hoạt động tình nguyện làm sạch môi trường xung quanh Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Hoạt động này do một doanh nhân người Nhật tên Ninomiya khởi xướng.

Tham gia sự kiện có đông đảo giới sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các thành viên của hội người cao tuổi, các cháu bé và phụ huynh học sinh…
Các bạn trẻ nhiệt tình thu gom rác quanh Hồ Gươm.

Theo quan sát của phóng viên, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người tụ tập quanh bờ hồ để làm công tác tình nguyện. Mọi người đều háo hức đeo găng tay, cầm túi giấy, kẹp sắt để thu dọn rác quanh hồ.

Bạn Quỳnh, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: “Hoạt động nhằm nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, để rác đúng nơi quy định, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. Mình thấy hoạt động này rất bổ ích và ý nghĩa.”

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Phương, công tác tại Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương tham gia hoạt động này cho rằng, ở nước ta hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất nghiêm trọng, do ý thức người dân và trách nhiệm của chính quyền chưa cao.

“Người nước ngoài họ đến nước mình và đã có những hành động như vậy tại sao chúng ta lại không biết tự bảo vệ môi trường của đất nước? Khi tham gia hoạt động tôi cũng thường chụp ảnh tuyên truyền để mọi người có ý thức hơn về việc vệ sinh môi trường.

Hoạt động này đã diễn ra được 2 năm, thành viên của nhóm gồm các thành phần từ học sinh, sinh viên cho đến các bác người cao tuổi và doanh nhân nước ngoài... Chúng tôi dùng túi giấy dễ phân huỷ và kẹp sắt để đảm bảo vệ sinh trong quá trình dọn rác và sử dụng cho những lần sau.”, bà Phương nói.

Hoạt động này diễn ra thường xuyên từ 8h đến 8h30’ chủ nhật hàng tuần. Các thành viên tập trung ở một điểm xe buýt gần Hồ Gươm để phát dụng cụ, sau đó cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường quanh Hồ.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận sáng 14/9:
Các bạn trẻ háo hức dọn rác quanh Hồ Gươm bằng kẹp sắt và túi giấy.
Công việc được thực hiện rất nghiêm túc.
Thu dọn rác ở nhiều con đường quanh Hồ Gươm.
Có sự tham gia của những người lớn tuổi.
Các bạn sinh viên mặc áo xanh tình nguyện tham gia dọn rác.
Rác được gom để đưa về đúng nơi quy định

Quang Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin