Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giới trẻ đề cao môi trường Internet hơn lương

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 07/11/2011 04:48:00 +07:00

(VTC News) - Nghiên cứu của Cisco cho thấy, giới trẻ đánh giá cao những công ty tạo cho họ môi trường sử dụng Internet linh hoạt.

(VTC News) - Nghiên cứu của Cisco cho thấy, giới trẻ đánh giá cao những công ty tạo cho họ môi trường sử dụng Internet linh hoạt, đôi khi điều đó còn quan trọng hơn mức lương.

Nghiên cứu này được dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 2.800 sinh viên đại học và các chuyên gia trẻ tại 14 quốc gia, trong việc đánh giá những thách thức mà các công ty phải đối mặt khi họ cố gắng cân đối giữa nhu cầu của nhân viên và nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh có những nhu cầu ngày một cao hơn về mạng, các năng lực di động và rủi ro an ninh.

45% số người trẻ tuổi được phỏng vấn cho biết họ sẵn sàng chấp nhận một công việc có mức lương thấp hơn nhưng lại có độ linh hoạt cao hơn về phương diện lựa chọn thiết bị, truy cập mạng xã hộikhả năng làm việc di động thay vì một vị trí công việc có mức lương cao hơn với độ linh hoạt thấp hơn. Điều này có ý nghĩ quan trọng trong việc làn sóng tài năng mới sẽ nhắm vào công ty nào trong tương lai.

Giới trẻ hiện đại quan tâm nhiều đến việc được sử dụng internet và các thiết bị di động một cách linh hoạt - ảnh: Reuters 

Tầm quan trọng của thiết bị và những thông tin mà chúng truyền tải có thể vượt xa ý nghĩa của tiền bạc. 49% các sinh viên đại học và những người trẻ tuổi được khảo sát cho biết họ thà đánh mất ví còn hơn bị mất chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động của mình.

Hơn 77% số nhân viên được khảo sát sử dụng nhiều thiết bị, như là một chiếc máy tính laptop và một chiếc điện thoại thông minh hoặc nhiều chiếc điện thoại và một chiếc máy tính để bàn. 33% nhân viên được khảo sát trên toàn cầu sử dụng ít nhất là ba thiết bị cho công việc của mình.

Có 81% sinh viên đại học được khảo sát muốn được lựa chọn thiết bị cho công việc của họ - hoặc là được nhận tiền của công ty để mua thiết bị làm việc theo ý thích của họ hoặc là được mang theo thiết bị cá nhân cùng với các thiết bị thông thường được công ty trang bị.

Sujai Hajela, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Giải pháp Mạng không dây của Cisco cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp một minh chứng rằng một thế hệ nhân viên mới cùng với nhu cầu công nghệ của họ sẽ ảnh hưởng tới các quyết định lựa chọn công việc, tuyển dụng và một kỷ nguyên mới về cân bằng giữa cuộc sống và công việc."

Cường Cao 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin