• Zalo

Giới siêu giàu đua nhau săn tìm nơi giảm thuế

Kinh tế Thứ Bảy, 07/12/2013 06:42:00 +07:00

(VTC News) - Một quốc gia mà trách nhiệm nộp thuế không quá cao đang là địa điểm được nhiều tỷ phú tìm đủ mọi cách để trở thành công dân.

(VTC News) - Một quốc gia mà trách nhiệm nộp thuế không quá cao đang là địa điểm được nhiều tỷ phú tìm đủ mọi cách để trở thành công dân.


Ngôi sao  đa tài Tina Turner, từng thành công trên rất nhiều lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên, vũ công, nhà văn, cùng nhiều tỷ phú khác của thế giới như Bernard Arnault - ông chủ tập đoàn lừng danh LVMH và là người đàn ông giàu nhất nước Pháp - đang bắt đầu tìm "cửa" để mua quyền công dân thứ hai. 

Theo cuộc điều tra mới nhất của UBS Wealth-X, đây là xu hướng mới thịnh hành nhất hiện nay, được mang tên "mua sắm quyền lực pháp lý".
(Ảnh minh họa) 

Cho tới thời điểm này, Tina Turner đang sống ổn định tại thành phố Zurich, Thụy Sỹ. Không có gì phải nghi ngờ, Thụy Sỹ, cùng với Singapore và Hong Kong, đang trở thành địa điểm phổ biến nhất hiện nay dành cho giới siêu giàu, nhất là những ai muốn tìm kiếm các chính sách thuế thân thiện và dễ chịu hơn.

Armand Arton - CEO của Arton Capital - công ty tư vấn tài chính toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính theo yêu cầu, đặc biệt là Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư cho các cá nhân giàu có - giải thích: "Ngày càng nhiều cá nhân thu nhập cao đăng ký gói chương trình nhà đầu tư dưới dạng nhập cư do các lợi ích dễ thấy như độ linh hoạt về tài chính, cơ hội đầu tư hấp dẫn, địa vị xã hội cao, được nhiều đặc quyền đặc lợi và cả sự an toàn dành cho gia đình".

Arton Capital đã làm việc với nhiều chính phủ trên khắp thế giới để hoàn tất các thương vụ mua sắm quyền công dân tại các nước này cho những vị khách lắm tiền nhiều của. Bản thân các chính phủ cũng đang cố gắng thu hút những Công dân Toàn cầu giàu có, danh giá  thông qua con đường nhập cư, nhập quốc tịch.

Điều thú vị trong điều tra của Wealth-X là phần lớn người giàu đi mua quyền công dân thứ hai đều đến từ các quốc gia phương Tây. Nhà giàu mới nổi ở Trung Quốc, Ấn Độ chọn tiếp tục ở lại quê hương. Con số thống kê cho thấy, 86% tỷ phú Trung Quốc và 95% tỷ phú Ấn Độ đang kinh doanh tại quê nhà của họ, nơi họ đã sinh ra và lớn lên.

Huyền Trang (theo BI)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

CPI tháng 10 tăng 0,09%

CPI tháng 10 tăng 0,09%

(VTC News) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng 9, cũng như so với cuối năm ngoái, đây đều là mức thấp nhất trong 5 năm qua, giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc nhiều