Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giới 'siêu cò' Anh đủ sức mua Ronaldo

(VTC News) - Trong vòng 1 năm qua, giới cò mồi ở Anh đã đút túi rất nhiều tiền và con số cuối cùng khi tổng kết lại, đủ sức để mua về Cristiano Ronaldo.


Trong 1 năm tài khóa, tính từ tháng 10/2011 tới tháng 9/2012, có tổng cộng 806 vụ mua bán cầu thủ đã diễn ra trên thị trường chuyển nhượng nước Anh. Với số lượng khủng khiếp ấy cộng thêm những thương vụ đắt giá như của Eden Hazard, Oscar... những tay môi giới cầu thủ đã vớ bẩm.

Những tay môi giới cầu thủ tại Anh đã có 1 năm làm ăn khấm khá 

Những tay môi giới cầu thủ tại Anh đã có 1 năm làm ăn khấm khá 


Theo số liệu vừa được công bố thì tổng số tiền mà 20 đội bóng tham dự Premier League đã chi ra cho những tay cò mồi này lên tới gần 80 triệu bảng, con số xấp xỉ bằng số tiền mà Real Madrid đã bỏ ra để chiêu mộ Cristiano Ronaldo hồi năm 2009.

Chiếm tới gần 14% số tiền trên, Man City là câu lạc bộ phải chi trả nhiều nhất cho những tay "buôn nước bọt" (hơn 10 triệu bảng). Và chẳng có gì ngạc nhiên khi nửa xanh thành Manchester chính là đội phải chịu nhiều chi phí lót tay nhất ở xứ sở sương mù.

Đứng thứ hai, thật ngạc nhiên khi đó lai là Liverpool. Đội bóng thành phố cảng cũng bỏ ra ngót nghét gần 9 triệu bảng để những ngôi sao ưng ý cập bến Anfield.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về QPR, Tottenham, Chelsea và Arsenal. Có một chi tiết khá thú vị là MU, đội đang dẫn đầu Premier League lai chỉ xếp thứ 8 trong danh sách này, khi Quỷ đỏ chỉ bỏ ra hơn 3 triệu bảng cho những người đại diện.

» MU 24/7: Alex Ferguson đưa 'tối hậu thư' cho Rooney
» Premier League vòng 15: Benitez nóng cùng MU, Man City
» Reading - MU : Đánh cược với 'kim cương

» MU 24/7: Alex Ferguson đưa 'tối hậu thư' cho Rooney » Premier League vòng 15: Benitez nóng cùng MU, Man City » Reading - MU : Đánh cược với 'kim cương"

Giả Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN