• Zalo

Giới nhà giàu mê xài xe cứu thương tân trang lại

Kinh tế Thứ Sáu, 29/03/2013 12:42:00 +07:00

(VTC News) - Một số người giàu có đã chi tiền thuê loại xe được tân trang từ xe cấp cứu để đi lại.

(VTC News) - Một số doanh nhân Nga đã tìm được cách thoát khỏi tình trạng kẹt xe khủng khiếp ở Matxcơva bằng cách thuê loại xe có hình dáng như xe cứu thương để đi lại.

Loại xe cấp cứu này được tân trang với nội thất sang trọng và không có các thiết bị y tế. Vì vậy nhân viên cảnh sát đã tiến hành kiểm tra những chiếc xe loại này.

Mật độ giao thông cao ở Matxcơva không phải là chuyện lạ, ngoài ra một loạt xe đỗ trên đường chiếm khá nhiều diện tích. Cảnh sát phải chặn đường khi xe Mercedes Pullman của ông Putin đi lại từ điện Kremlin và điều tương tự cũng xảy ra khi xe Thủ tướng Dmitry Medvedev đi qua.

 Các xe hơi khác dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu

Để góp phần giảm bớt tắc nghẽn, ông Putin cho hay sẽ làm việc ở nhà thường xuyên hơn. Ông Medvedev nhấn mạnh việc sử dụng máy bay trực thăng nhiều hơn.

Còn các doanh nhân giàu có sẵn sàng chi tiền thuê loại xe giống xe cấp cứu để đi lại như biện pháp cứu cánh. Loại xe này cũng sử dụng còi báo động để được nhường đường đưa các doanh nhân đến đúng giờ.

Giá thuê xe vào khoảng 120 bảng Anh/giờ (khoảng 3,8 triệu đồng). Theo thông tin của tờ Izvestiya, khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát mở cửa xe và thấy trong cabin trang bị chỗ ngồi hết sức thoải mái để vận chuyển hành khách VIP. Bên trong không có nhân viên y tế, chỉ có một số người mặc quần áo bình thường nhưng không tiết lộ tên.

Phương Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều