Giới đầu tư tin giá vàng sắp tăng vọt

(VTC News) - Giá vàng tuần này được gần 80% chuyên gia dự đoán sẽ bứt phá mạnh.

6h30 sáng nay 28/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.503 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với cuối tuần qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.505 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.501 USD/ounce.

Giá vàng tuần này được các chuyên gia dự báo sẽ có những tín hiệu tích cực.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới của Kitco, niềm tin của nhà đầu tư và chuyên gia trở lại với thị trường khi tỷ lệ dự báo giá kim loại quý tăng là 60% và 78%.

Gioi dau tu tin gia vang sap tang vot hinh anh 1

 Giá vàng tuần này được dự đoán tăng vọt.

Cụ thể, có 78% chuyên gia Wall Street dự báo giá tăng vào tuần tới, chỉ  6% dự báo giá vàng giảm và 17% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó tại Main Street, cũng có 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 22% dự báo giá vàng giảm và 18% dự báo giá vàng đi ngang.

Những thông tin không mấy tích cực của nền kinh tế là một trong những động lực khiến giá vàng có khả năng tăng mạnh.

Cụ thể, chỉ số PMI sản xuất công nghiệp tháng 9 giảm xuống dưới 50 điểm, cho thấy lĩnh vực này của Mỹ đang suy giảm mạnh.

Tất cả các số liệu trên cho thấy, kinh tế Mỹ đang trên đà suy thoái. Theo dự báo của giới chuyên gia, GDP quý 3 của Mỹ có thể chỉ tăng trưởng khoảng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những thông tin này khiến giới đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có đợt hạ lãi suất thứ 3 trong năm 2019 vào cuộc họp ngày 31/10 tới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 24/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Giá vàng tăng nhẹ, chờ thời cơ bứt phá

Giá vàng tăng nhẹ, chờ thời cơ bứt phá

Giá vàng hôm nay 23/10 tăng nhẹ, chờ đợi thời cơ để bứt phá từ những diễn biến của Fed.
Giá vàng tăng, đối diện cơ hội bứt phá

Giá vàng tăng, đối diện cơ hội bứt phá

Giá vàng hôm nay 25/10 tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU