Giới chuyên gia bi quan về tương lai Bitcoin trong năm Kỷ Hợi 2019

(VTC News) - Các chuyên gia kinh tế thế giới đều nhận định, Bitcoin đang chết dần, chết mòn và nhanh chóng sụp đổ.

Giá Bitcoin hôm nay 8/2 hiện được giao dịch tại 3.402 USD/BTC, giảm 50 USD (0,23%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá Bitcoin cao nhất trong ngày được ghi nhận tại 5.420 USD/BTC, giá thấp nhất được ghi nhận tại 3.982 USD/BTC. Tổng giá trị giao dịch trong ngày đạt 17,53 triệu Bitcoin.

Trong vòng 24 giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số không có nhiều biến động. Hầu hết các đồng tiền chủ chốt đều biến động nhẹ. Cụ thể, đồng XRP tăng 0,37%; đồng ETH giảm 0,16%; đồng EOS giảm 0,37%; đồng BCH 1,03%; đồng Litecoin tăng 1,13%;...

Gioi chuyen gia bi quan ve tuong lai Bitcoin trong nam Ky Hoi 2019 hinh anh 1

 Giới chuyên gia đều bi quan về tương lai Bitcoin trong năm Kỷ Hợi 2019. (Ảnh: CNN)

Nhận định về tương lai của đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung, ông Mike Novogratz, CEO của ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital cho biết vẫn đặt niềm tin vào đây.

Theo ông Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Bitcoin Pantera Capital, nhà đầu tư ngắn hạn nên ngừng hoảng loạn: "Thị trường tiền kỹ thuật số đang dần ổn định trở lại", vị này nói thêm.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến hoài nghi về triển vọng phát triển của Bitcoin. Trong đó, ý kiến của Anthony Grisanti, một nhà phân tích tài chính cho rằng, Bitcoin sẽ sớm giảm xuống 3.000 USD và sẽ chứng kiến cảnh tượng bán tháo hàng loạt.

Trên CNBC, nhà phân tích kỳ cựu Grisanti cho rằng, sự sụp đổ của Bitcoin chỉ còn là vấn đề thời gian, ông tuyên bố: "Đồng Bitcoin tăng 1 chút sẽ thấy hàng loạt lệnh bán được đưa ra, đây là một hiện tượng bán tháo, thanh lý tài sản".

Theo Murad Mahmudov, giá Bitcoin có khả năng giảm xuống dưới mức hỗ trợ 3.000 USD, thậm chí là dưới 2.000 USD trong thời gian ngắn hạn: "Nếu Bitcoin rơi xuống dưới 1.800 USD sẽ không làm cho tôi ngạc nhiên", vị này nói.

Tháng buồn với cổ phiếu của bà Nguyễn Thanh Phượng

Tháng buồn với cổ phiếu của bà Nguyễn Thanh Phượng

Trong 23 ngày giao dịch của tháng 1 (2/1 – 1/2), mã chứng khoán VCI của Chứng khoán Bản Việt giảm 10.925 đồng mỗi cổ phiếu, tương đương mất 23,9%.
Doanh nghiệp của ‘shark Thuỷ’ sụt giảm gần nửa lợi nhuận

Doanh nghiệp của ‘shark Thuỷ’ sụt giảm gần nửa lợi nhuận

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Apax Holdings, doanh nghiệp chuyên về tư vấn, quản lý, đầu tư do shark Nguyễn Ngọc Thuỷ làm chủ tịch Hội đồng quản trị đã sụt giảm 43% so với năm ngoái,...
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU