• Zalo

Giới chức Malaysia lo ngại công bố cuối cùng về MH370 sẽ gây nhiều tranh cãi

Thế giới Thứ Hai, 30/07/2018 11:54:00 +07:00

Các quan chức trong nhóm điều tra vụ máy bay MH370 biến mất bí ẩn tháng 3/2014 lo ngại báo cáo cuối cùng dự kiến được công bố ngày hôm nay 30/7 sẽ có nhiều yếu tố gây tranh cãi.

Giới chức Malaysia tuần trước đã tuyên bố báo cáo điều tra cuối cùng về MH370 sẽ được tiết lộ với công chúng trong ngày hôm nay 30/7, trong một văn bản được cam kết minh bạch, đầy đủ và không sửa chữa.

Đội điều tra cũng sẽ báo cáo riêng với người thân của từng thành viên phi hành đoàn và hành khách có mặt trên chuyến bay MH370.

mh370

 Một máy bay của hãng hàng không Malaysia. (Ảnh: The Sun)

Báo cáo sẽ được đăng trực tuyến, với bản cứng được gửi đến các gia đình và một số cơ quan truyền thông. “Toàn bộ cộng đồng quốc tế sẽ được tiếp cận với báo cáo” – Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke nói.

Theo Daily Star nhiều quan chức Malaysia, trong đó có các thành viên của đội điều tra về MH370 lo ngại rằng vẫn còn nhiều điểm gây tranh cãi trong quá trình điều tra và nếu tuyên bố kết thúc điều tra MH370 ở thời điểm này sẽ gây ra làn sóng phẫn nộ cho thân nhân của những người trên chuyến bay mất tích và dư luận Trung Quốc cũng như Malaysia. 

Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airline mang số hiệu MH370 mất tích sau khi xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/3/2014, chở theo 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn. Mọi nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777 này đều không tìm ra được vị trí chính xác hay những gì đã xảy ra khi máy bay mất tích.

Những bằng chứng duy nhất được xác nhận cho đến nay về MH370 là 3 mảnh vỡ cánh trôi dạt lên các bờ biển Ấn Độ Dương. Những cuộc tìm kiếm máy bay MH370 đã bao phủ nhiều khu vực rộng lớn hàng trăm nghìn km vuông nhưng đều không có kết quả đáng kể nào. 

Thủ tướng Mahathir Mohammad cho biết Malaysia sẽ khôi phục tìm kiếm nếu phát hiện manh mối mới.

Video: Tìm thấy một mảnh vỡ được cho là của máy bay mất tích MH370

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giới chức Malaysia lo ngại công bố cuối cùng về MH370 sẽ gây nhiều tranh cãi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin