• Zalo

Giờ Trái đất 2017

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 16/03/2017 11:23:00 +07:00

Đã thành sự kiện thường niên, suốt 6 năm qua TTTM The Garden luôn có các hoạt động vào cuối tháng 3 để hưởng ứng Giờ Trái đất.

Từ ngày 16/3 đến 26/3, TTTM The Garden sẽ hợp tác cùng Khoa Môi trường - Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Tài Nguyên & Môi Trường Hà Nội, CLB FES Card Club thuộc Khoa Môi Trường ĐHKHTN cùng thực hiện 3 hoạt động đáng chú ý như sau:

Niềm vui tái chế

Diễn ra tại khu Dịch vụ Khách hàng, tầng 1 TTTM The Garden. Các bạn sẽ được đổi 01 thẻ cào điện tử cho mỗi 1kg sách, báo, tạp chí và các loại giấy khác (bao gồm hộp giấy, các bao bì đóng gói); 0,5kg chai nhựa hoặc 2kg chai thuỷ tinh.

Mỗi thẻ cào tương đương với 1 món quà, các phần quà gồm có: bình nước làm bằng cám lúa mì, túi xách đa năng 3 trong 1 và phiếu ẩm thực. Bằng việc dùng thẻ cào điện tử, TTTM The Garden góp phần giảm thiểu tối đa việc in ấn để bảo vệ môi trường.

1

 Bình nước làm từ cám lúa mì thân thiện với môi trường

2

Ống tiết kiệm làm từ giấy tái chế 

Xưởng thủ công và triển lãm tái chế cùng CLB FES CARD 

Hoạt động diễn ra từ ngày 25 – 26/3 tại khu vực tầng G, TTTM The Garden. Phần lớn những đồ được quy đổi lấy thẻ cào điện tử tại chương trình Niềm vui tái chế nói trên sẽ được dùng cho hoạt động này. Tại đây, các bạn trong CLB FES CARD sẽ trực tiếp tái chế, giải đáp cũng như hướng dẫn thực hành tại chỗ. Bạn có thể mang về những sản phẩm tái chế do chính mình tự làm. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm tái chế do thành viên CLB làm sẵn. Toàn bộ số tiền từ những sản phẩm CLB bán được đều quyên góp vào “Nồi Cháo Từ Thiện” để đem tới những nồi cháo ấm lòng bệnh nhân trên khắp địa bàn Hà Nội.

3

Chậu cây làm từ chai nhựa 

4

Hộp đựng đồ 

Bữa tiệc hành tinh

Chương trình diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày 25/3 tại sân khấu ngoài trời. Mở đầu cho bữa tiệc là Nghi lễ tắt đèn ngoài trời do PGS.TS. Nhà Giáo Ưu Tú Nguyễn Xuân Cự, Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN thực hiện. 

Sau đó, TTTM The Garden sẽ bùng nổ với những màn trình diễn Arerobic trong bóng tối của các bạn sinh viên đến từ khoa Môi Trường, khoa Địa Chất, Khoa Vật Lý, Khoa Y Dược thuộc ĐH KHTN; hòa tấu trong bóng tối của các bạn đến từ ĐH Tài Nguyên & Môi Trường Hà Nội; Flashmob trong bóng tối đến từ CLB Flashmob MMU của Học viện Quân Y trên nền nhạc của những ca khúc đang được giới trẻ ưa chuộng. Ngoài ra, tất cả những ai có mặt tại TTTM The Garden trong tối này đều được mời tham gia bữa tiệc cupcake tại sảnh ngoài trời.

Hãy cùng tham gia Giờ Trái đất tại TTTM The Garden để có thể bảo vệ môi trường từ những điều đơn giản nhất các bạn nhé!

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều