Gió mùa đông bắc về, thời tiết 10 ngày tới ở Hà Nội ra sao?

(VTC News) - Chiều tối nay, gió mùa đông bắc tràn về khiến thời tiết ở Thủ đô chuyển mưa rét trong 10 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 20- 29/11 có mưa vài nơi, trong đó đêm 21 và ngày 22 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 22 trời rét.

Gio mua dong bac ve, thoi tiet 10 ngay toi o Ha Noi ra sao? hinh anh 1

Thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét trong 10 ngày tới. 

Khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ đêm 20 đến ngày 29, có mưa vài nơi; riêng đêm 21 và ngày 22 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 22 trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 20 đến ngày 29, có mưa vài nơi; riêng đêm 21 và ngày 22 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 22 trời rét.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 20 đến đêm 21 có mưa vài nơi. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 22 đến ngày 29, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng từ ngày 24 đến ngày 26 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. 

Video: Sạt lở, lũ quét kéo sập nhiều ngôi nhà ở TP Nha Trang

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 20 đến đêm 21, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 22 đến ngày 27 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng từ ngày 23 đến ngày 25 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 28 đến ngày 29, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 20 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 23 đến ngày 25, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng khoảng từ ngày 24 đến ngày 25 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh Từ ngày 26 đến ngày 29, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 20 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 23 đến ngày 25, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 26 đến ngày 29, có mưa rào và dông vài nơi. 

>>> Đọc thêm: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, tiến thẳng vào biển Đông

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU