Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc mưa rét

(VTC News) - Không khí lạnh đã tràn về khắp các tỉnh Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm sâu, có nơi còn 16 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, sáng sớm nay (18/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có nơi trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-10.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động.


Dự báo, hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.


Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Ngoài ra, khoảng chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 Dự báo thời tiết các khu vực ngày 18/4:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở mát, độ ẩm từ 60 - 98% .Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét, độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời trở lạnh, độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
Phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:
Ngày nắng, đêm không mưa, phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, riêng phía Bắc 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 - 95% . Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nắng nóng, đêm không mưa, độ ẩm từ 45 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Video: Giải mã đợt rét kỷ lục ở miền Bắc


Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN