Gió đông bắc ào ào tràn về, miền Bắc đón mưa rét

(VTC News) - Chiều tối và đêm nay (12/11), không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gió đông bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, cấp 8.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (12/11), không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày mai (13/11), gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời trở rét.

              Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Ngoài ra, do hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 – 7 độ vĩ bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sáng nay, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện khẩn số 26/CĐ-TW yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp đối phó với gió mạnh trên biển.

Các tỉnh, thành phố và Bộ, ngành liên quan thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mùa đông bắc để chủ động phòng tránh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa đông bắc, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN