Giết tình địch, hung thủ 15 tuổi lĩnh án

Pháp luậtThứ Năm, 03/05/2012 12:37:00 +07:00

(VTC News) – Từng là người yêu cũ của Ngà,lại là bạn của Lộc, chỉ vì Lộc ngăn cản không cho Ngà đi giết người, cướp tài sản chung với Lĩnh nên Lĩnh đã giết Lộc.

(VTC News) – Từng là người yêu cũ của Ngà, lại là bạn của Lộc, người yêu mới của Ngà, chỉ vì Lộc ngăn cản không cho Ngà đi giết người, cướp tài sản chung với Lĩnh nên Lĩnh đã giết Lộc.

Ngày 2/5/2012, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Lĩnh (SN 1996, ngụ ở phường Rạch Dừa – TP Vũng Tàu) mức án 11 năm tù về tội “Giết người”.

Hung thủ tại phiên tòa
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, vào lúc 0h sáng ngày 10/11/2011, Nguyễn Ngọc Lĩnh cùng với Nguyễn Ngọc Linh (anh ruột Lĩnh) và Lê Thị Ngọc Ngà, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng ngồi uống café tại quán Thanh Thúy (phường 11 – TP Vũng Tàu). Khi đang ngồi uống, Lĩnh rủ Linh, Ngà và Ngân cùng đi cướp tài sản.

Khi đó, tất cả đã cùng nhau đồng ý sẽ sử dụng chiếc xe gắn máy không biển số để đi cướp. Trên đường đi, Lĩnh hỏi Ngà con dao để làm hung khí. Ngà trả lời có dao, đang để ở phòng. Cả bọn đã cùng nhau về phòng trọ của Ngà và Nguyễn Phước Lộc (SN 1993, ngụ ở thị xã Bà Rịa) để lấy. Lộc và Ngà sống chung với nhau như là người tình.


0h15' rạng sáng cùng ngày, Ngà thay quần áo và lấy hung khí để trên giếng bên hông phòng trọ, rồi đưa cho Lĩnh. Lĩnh cầm dao đi ra ngoài đầu đường đứng đợi Ngà lấy áo gió. Lúc này, Lộc ra sức ngăn cản không cho Ngà cùng đi cướp với Lĩnh.

Không đồng ý với lời khuyên của Lộc, Ngà vẫn quyết tâm đi cùng với Lĩnh nên cả hai người đã nảy sinh ra mâu thuẫn, cãi nhau. Thấy âm mưu đi cướp tài sản của mình có thể không thể thực hiện được, Lĩnh đã lấy con dao đâm 1 nhát vào vùng ngực của Lộc, làm con dao gãy làm đôi. Trước đó, Lộc cũng đã nhặt cục gạch bên đường đánh vào mặt và cổ của Lĩnh vì tội rủ người tình mình làm chuyện phạm pháp.

Khi mà Lộc gục ngã thì cả Lĩnh và Ngân cùng lên xe bỏ chạy về nhà ngủ, còn Ngà đưa Lộc vào BV cấp cứu. Nhưng Lộc đã chết ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Lĩnh khai trước đây đi phụ chạy bàn ở quán nhậu, từng là người yêu cũ của Ngà và cũng là bạn cũ của Lộc. Lĩnh quen Ngà cách đây 4 năm, và 2 người có nảy sinh tình cảm. Đây cũng là đối tượng thường xuyên rủ bạn bè đi cướp giật tài sản nhiều lần. Cách đây 1 năm, Ngà và Lĩnh chia tay, rồi Ngà về sống chung với Lộc, hiện đang mang thai.

Nhật Quang - VD


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn