• Zalo

Giết người tình vì 'tao thách mày giết tao đấy'

Pháp luật Thứ Hai, 26/12/2011 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi nghe câu “tao thách mày giết tao đấy” của người tình, Lê Quốc Quân nổi máu côn đồ đâm chết Hoàng Ngọc Yến.

(VTC News) - Sau khi nghe câu “tao thách mày giết tao đấy” của người tình, Lê Quốc Quân nổi máu côn đồ dùng dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm chết Hoàng Ngọc Yến rồi lấy điện thoại của Yến gọi cho người thân nạn nhân tới.

Lê Quốc Quân trong phiên tòa ngày 26/12  
Sáng nay (26/12), Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử một vụ án giết người xuất phát từ một lời thách đố “tao thách mày giết tao đấy”.

Lê Quốc Quân (24 tuổi, ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu), Quân và Hoàng Ngọc Yến (ngụ tại Q.2, TP HCM) đã từng sống với nhau như vợ chồng, nhưng Yến thường xuyên đi nhậu với bạn và có quan hệ tình cảm với một số người đàn ông khác nên cả hai “chia tay”.

Nhiều lần nghe Yến có bạn trai mới, Quân khuyên Yến hãy dừng lại và quay về với nhau nhưng Yến không chịu. Ngày 1/8/2010, sau khi uống rượu với bạn về, Quân và Yến tình cờ gặp nhau ở phòng trọ, cả hai đưa nhau vào quán cà phê ở quận 2 tâm sự.

Trong lúc uống ca phê, Yến hỏi xin Quân 3 triệu đồng nhưng Quân không có. Yến nói sẽ xin người khác dẫn đến hai người cãi nhau. Trong lúc tức giận, Quân đe dọa sẽ giết Yến. Như đổ thêm dầu vào lửa, Yến nói “tao thách mày giết tao đấy”. Nổi máu côn đồ, Quân rút dao đâm một nhát rồi lấy điện thoại gọi cho người nhà đến đưa Yến đi cấp cứu và bỏ trốn.

Do vết thương quá nặng, trúng vào động mạch và phổi nên Yến đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Quân bỏ trốn được ba ngày thì bị cơ quan công an bắt.

Trước đó, Lê Quốc Quân đã phạm tội gây rối trật tự công cộng và đang bị Công an huyện Giá Rai khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ”. Quân trốn lên TP.HCM và quen với Hoàng Ngọc Yến, sau đó xảy ra vụ giết người này.

Trước khi tòa tuyên án, Quân ăn năn hối cải xin được giảm nhẹ tội nhưng tất cả đã muộn màng. Vì tính chất vụ án nghiêm trọng, TAND TP.HCM đã tuyên tử hình đối với Lê Quốc Quân về tội giết người.

Ngọc Thân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giết người tình vì 'tao thách mày giết tao đấy'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin