Giết người giữa cuộc họp vì bị phản đối lo việc tang ma

(VTC News) - Bị anh Sen phản ứng không cho tham gia cuộc họp phân công lo việc tang ma cho một người trong xóm, Bưởi bực tức chạy về vác dao đâm chết anh Sen, còn Bưởi nhận 20 năm tù cho hành vi côn đồ của mình.

 

Ngày 18/8, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án Nguyễn Văn Bưởi (SN 1978, trú tại xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội giết người.

 

Vụ án bắt nguồn từ một mâu thuẫn rất nhỏ và bột phát. Theo đó, tối 18/1/2010, anh Vũ Văn Tuyên là trưởng xóm Giữa, thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, tổ chức họp nhân dân trong xóm tại nhà mình để bàn việc lo tang lễ cho cụ Lụa cùng xóm mới từ trần.

 

  Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ bột phát, Bưởi đã tước đi mạng sống của một người để nhận lấy 20 năm tù. (Ảnh: Nh.Anh) 

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ bột phát, Bưởi đã tước đi mạng sống của một người để nhận lấy 20 năm tù. (Ảnh: Nh.Anh) 


Trong số những người đến họp có Nguyễn Văn Bưởi và anh trai là Nguyễn Văn Trường. Trong cuộc họp, anh Tuyên có phân công công việc cụ thể cho một số người để phục vụ đám tang.

 

Giữa cuộc họp, anh Hoàng Văn Sen đã đứng dậy nêu ý kiến rằng không cho gia đình Bưởi tham gia công việc với lý do gia đình Bưởi chiếm dụng đất công của xóm.

 

Bưởi rất tức giận nhưng đứng lên giải thích mảnh đất đó gia đình Bưởi đã mua của xã, có giấy tờ hợp pháp. Anh trai của Bưởi là Nguyễn Văn Trường cũng giải thích việc mua bán trước đây mang tính lịch sử và đúng quy định của pháp luật, đã được cấp sổ đỏ.

 

Bực tức vì cho rằng mình bị xúc phạm giữa mọi người trong xóm, Bưởi lẻn về nhà lấy một con dao chọc tiết lợn, giấu trong người rồi tiếp tục đến nhà anh Tuyên họp.

 

Trong lúc mọi người nói chuyện không để ý, bất ngờ Bưởi tiến đến gần anh Sen đang ngồi ở mép giường đâm mạnh một nhát vào ngực anh Sen rồi bỏ chạy luôn về nhà. Anh Tuyên cùng mọi người đưa anh Sen vào Bệnh viện Bắc Thăng Long cấp cứu nhưng anh Sen đã tử vong ngay sau đó.

 

Đến 21h30 cùng ngày, Bưởi đến trụ sở CAH Sóc Sơn đầu thú. Bưởi cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung vụ án như đã nêu trên.

 

Tại phiên tòa, bị cáo Bưởi đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa nhận định, nạn nhân có lỗi một phần khi đưa ra lý do không có liên quan gì đến cuộc họp bàn chuyện lo tang lễ cho cụ Lụa. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bưởi 20 năm tù giam về tội giết người.

 

Nh.Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN