Giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương: Y án tử hình nữ chủ mưu

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 31/12/2021 15:52:30 +07:00
(VTC News) -

HĐXX quyết định y án tử hình với chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà trong vụ giết người, phi tang xác vào thùng bê tông ở Bình Dương từng gây chấn động dư luận.

Chiều 31/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án giết người, phi tang xác vào thùng bê tông từng gây chấn động dư luận hồi tháng 5/2019 ở Bình Dương đối với bị cáo chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) và 3 đồng phạm: Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi); Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang).

Giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương: Y án tử hình nữ chủ mưu - 1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND cùng cấp nhận định, căn cứ vào lời khai của các bị cáo, người liên quan và hồ sơ, biên bản khám nghiệm hiện trường, kết luận giám định pháp y đủ căn cứ kết tội các bị cáo.

Các bị cáo đã có bàn bạc từ trước để phi tang xác nạn nhân. Bị cáo Hà là chủ mưu, các bị cáo còn lại là đồng phạm giúp sức. Đối với cái chết của bị hại Linh, các bị cáo có lỗi cố ý gián tiếp, thấy nạn nhân nguy hiểm tính mạng nhưng vẫn để mặc hậu quả xảy ra.

Theo HĐXX, hành vi của Hà và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, giết nhiều người. Các bị cáo kiên quyết thực hiện phạm tội tới cùng. Hành vi của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, nên cần có mức án nghiêm khắc để răn đe.

"Mặc dù Hà chưa có tiền án tiền sự, gia đình bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tuy nhiên, Hà là người cầm đầu, có nhiều tình tiết tăng nặng, giết người trong trạng thái không tự vệ được", HĐXX nhận định.

HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà tử hình về tội giết người. Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Trịnh Thị Hồng Hoa lần lượt nhận mức án 19 năm và 13 năm tù giam về các tội giết người và không tố giác tội phạm. 

Sau khi tuyên án, các bị cáo được HĐXX giao cho lực lượng chức năng đưa về nơi giam giữ.

Trước đó, khi nói lời sau cùng, chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà cho biết, bị cáo nghĩ rằng bị cáo làm gì chỉ có "trời biết đất biết", những gì bị cáo làm thì bị cáo nhận.

"Dẫu cho bị cáo có chết hay không chết, bị cáo mong rằng ba của Thành tha thứ để bản thân nhẹ nhõm hơn", bị cáo Thiên Hà nói.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp