Giết người cướp tiệm vàng chấn động: Tử hình hai bị cáo

(VTC News)- TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt tử hình đối với hai bị cáo phạm tội giết người cướp tiệm vàng chấn động.

Sáng 26/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người cướp tài sản gây chấn động dư luận tại thị trấn Trảng Bom, (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). 
       Đông đảo người dân đi xem vụ xét xử lưu động 3 đối tượng giết chủ tiệm vàng cướp tài sản 

Đông đảo người dân đi xem vụ xét xử lưu động 3 đối tượng giết chủ tiệm vàng cướp tài sản 


Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, rất đông người dân đã kéo đến Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom để xem phiên tòa này.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Long (22 tuổi, quê Đắc Lắc), tử hình, Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, quê Đắc Lắc) và Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, quê Ninh Bình) là đồng phạm giết người cướp tài sản. Nạn nhân là anh Nguyễn Hiếu Học là chủ tiệm vàng “Hiếu Học” tại 168, Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, khoảng tháng 7/2013 trong lúc ăn nhậu ở thị trấn Trảng Bom, Long quen biết anh Nguyễn Hiếu Học. Sau đó Long được anh Học rủ về nhà chơi và quan hệ tình dục đồng tính tại phòng ngủ của anh Học.

Khi biết hằng đêm chỉ có một mình anh Học ngủ tại tiệm vàng để trông coi. Long đã nảy sinh ý định giết anh Học để cướp tài sản. Để thực hiện ý định, Long đã rủ Ngọc Anh tham gia.

Clip: Lời kể người trong cuộc trong vụ cướp tiệm vàng  

Tối 26/8/2013 Long và Ngọc Anh đi nhậu về rủ thêm Nguyễn Văn Tốt tham gia giết anh Học để cướp tài sản, Tốt cũng đồng ý tham gia.

Để thực hiện ý định trên, Long nói Tốt mượn điện thoại của chị Lê Thị Minh để Long điện thoại cho anh Học giả vờ rủ anh học quan hệ tình dục. Ngay sau đó anh Học đồng ý và hẹn thời gian. Lúc này Long nói Tố chuẩn bị hung khí để gây án.

Khoảng 23h30’ cùng ngày anh Học điện thoại kêu Long đến để quan hệ tình dục. Long nói với anh Học là có thêm người mới cùng đến anh Học đồng ý.

Khi đi Long và Ngọc Anh mỗi tên giấu một con dao trong người và đi đến nhà anh Học. Sau khi quan hệ tình dục xong, trong lúc anh Học nằm nghỉ hai tên này đã dùng dao đâm 23 nhát vào người anh Học khiến người đàn ông này chết tại chỗ.
       Các bị cáo cúi đầu nhận tội tại phiền tòa 

Các bị cáo cúi đầu nhận tội tại phiền tòa 


Sau đó, Ngọc Anh và Long mở tủ lục soát lấy tiền, vàng, ngoại tệ và chiếc xe máy hiệu SH (tổng tài sản khoảng 2,8 tỷ đồng) của nạn nhân rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đến ngày 6/9/2013 Long và Ngọc Anh bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, (tỉnh Quảng Ninh). Đến ngày 26/9/2013 đồng phạm Nguyễn Văn Tốt đã đến Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú.

Tại phiên tòa cả 3 bị cáo đều thú nhận mọi hành vi giết người, cướp tài sản.

Hiện trường cướp tiệm vàng  


Được nói lời sau cùng tại phiên tòa hai bị cáo Nguyễn Văn Long, Phạm Ngọc Anh đều cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân và xin giảm tội cho bị cáo Nguyễn Văn Tốt do không trực tiếp giết anh Nguyễn Hiếu Học.

HĐXX xét thấy cả 3 bị cáo là những đối tượng lang thang không nghề nghiệp.Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nền cần loại bỏ. Bị cáo Nguyễn Văn Long, Phạm Ngọc Anh phạm tội giết người quá dã man nên đã bị tuyên phạt tử hình.

Còn bị cáo Nguyễn Văn Tốt là đối tượng chuẩn bị hung khí là đồng phạm trong vụ án cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật nên tòa tuyên 28 năm tù.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN