• Zalo

Giết người chỉ vì chiếc điện thoại

Pháp luật Thứ Năm, 10/11/2016 08:20:00 +07:00

Phú đòi điện thoại nhưng chị Liên không trả dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã, Phú rút dao đâm chị Liên ngã gục.

Ngày 9/11 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Võ Ngọc Phú (23 tuổi, quê TP.HCM).

Bản án sơ thẩm cho thấy, ngày 29/7/2015 chị Ngô Thị Liên mượn 1 điện thoại di động hiệu Nokia của Phú nhưng khi dùng xong đã không trả lại.

Do vậy chiều ngày 31, sau khi uống bia Phú rủ bạn là Phan Thanh Hải đi tìm chị Liên để đòi lại. Trước khi đi Phú mang theo người một con dao Thái Lan dài khoảng 24cm.

Bị cáo Phú tại phiên xử phúc thẩm ngày 9/11. 

Sau đó cả hai đi bộ đến một sân bóng tại ấp 5, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh thì gặp chị Liên. Tại đây Phú đòi lại điện thoại nhưng chị Liên không trả nên hai bên xảy ra cãi vã.

Lát sau, khi thấy chị Liên nhặt cục đá cầm trên tay phải Hải đã lao đến nắm tay giữ lại, trong khi Phú rút dao đâm vào ngục bên trái nạn nhân và bỏ đi.

Không dừng lại, chị Liên tiếp tục nhặt cục đá khác định đánh Phú thì bị Hải đá văng và vật xuống đất rồi gọi Phú nói “mày phụ tao”. Phú thấy vậy quay lại dùng dao đâm 2 nhát vào đùi Liên rồi cả hai bỏ chạy khi nghe nạn nhân tri hô người nhà.

Chị Liên sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Bản giám định pháp ý xác định nạn nhân tử vong do sốc mất máu, không phục hồi do vết thương đâm thủng động mạch phổi trái.

Tại phiên xử sơ thẩm Tháng 5/2016 Phú bị tuyên án chung thân, trong khi Hải bị 12 năm tù về tội “Giết người”. Trong khi Hải chấp nhận hình phạt thì Phú cho rằng mình bị tuyên án quá nặng nên đã viết đơn kháng cáo,

Tuy nhiên trong phiên xử ngày 9/11 HĐXX nhận định bị cáo không đưa ra được các tình tiết mới nên tuyên y án.

Video: Đưa nữ tiếp viên karaoke đến nhà nghỉ, quan hệ tình dục rồi cướp tài sản

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin