Giết con trăn lớn chưa từng thấy, dân làng hoảng hồn phát hiện hàng trăm quả trứng khổng lồ

(VTC News) - Hàng trăm quả trứng được phát hiện trong bụng con trăn khổng lồ sau khi bị người dân làng ở Nigeria mổ bụng vì cho rằng nó ăn thịt vật nuôi của họ.

Ban đầu, người dân tại ngôi làng này phát hiện nhiều vật nuôi của mình biến mất và nghi ngờ con trăn với cái bụng 'khủng' là thủ phạm của vụ mất tích. 

Vì vậy, họ quyết định mổ bụng con trăn này để trừng phạt. Nhưng trên thực tế, con trăn này đang mang thai và kích thước của phần bụng là do số trứng mà nó mang trong bụng.

Giet con tran lon chua tung thay, dan lang hoang hon phat hien hang tram qua trung khong lo hinh anh 1

Dân làng phát hoảng sau khi mổ bụng con trăn và phát hiện số trứng bên trong 

Dân làng sau đó xử lý hết số trứng này và xem nó như một món ăn hiếm có cơ hội được thử. 

Hiện chưa rõ con trăn này thuộc loại nào nhưng việc loài trăn có thể mang thai hàng chục, thậm chí là hàng trăm trứng không phải là chuyện hiếm.

Video: Du khách phát hoảng khi thấy rắn độc bò lổm nhổm trên máy bay 

Nhiều người cho rằng với kích thước như ảnh chụp, chú trăn này có thể thuộc loài trăn Anaconda xanh, một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. 

Anaconda là loài trăn khổng lồ, lớn nhất thế giới, sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Anaconda gồm 4 loài với 4 màu xanh, vàng, đốm ttrăng đen và loài Bolivia. Chúng sống dưới nước, trong các đầm lầy, các con sông và rừng rậm.

Video: Đàn rắn lao như tên bắn tấn công con mồi

Tuy nhiên, vì con trăn này được phát hiện ở Nigeria nên nó có thể là loại trăn đá châu Phi. Loài trăn lớn nhất châu lục, có thể dài đến 6m khi trưởng thành. Cũng như các loài trăn khác, trăn đá châu Phi không có nọc độc và thường săn mồi bằng cách cuộn chặt mục tiêu đến chết.

Dù loài trăn này chậm chạp hơn các loại trăn sống trên cạn, song chúng lại rất khỏe. Nó có thể giết chết và nuốt chửng các loài vật lớn và khỏe như nai, hoẵng, báo, thậm chí trâu, bò, hà mã.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU