Giết chồng đê hèn, vợ Trung tá CSGT nhận án tử
  • Zalo

Giết chồng đê hèn, vợ Trung tá CSGT nhận án tử

Pháp luật Thứ Ba, 25/06/2013 11:50:00 +07:00

(VTC News) – Chủ tọa phiên tòa đã bác đơn kháng cáo, tuyên án tử hình với Dư Kim Liên vì hành vi giết chồng quá dã man, đê hèn.

(VTC News) – Nhận thấy Liên giết chồng với động cơ quá đê hèn, dã man, không thể cải tạo được nữa, Chủ tọa phiên tòa đã bác đơn kháng cáo, tuyên án tử hình với Dư Kim Liên.

Sáng 25/6, tòa phúc thẩm – Tòa án Nhân dân tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Dư Kim Liên can tội “giết người” với mục đích man rợ, động cơ đê hèn.

Dư Kim Liên chính là người đã đầu độc chồng mình là Trung tá Trần Xuân Chuyên – cán bộ Đội CSGT Phú Lâm, phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM hồi tháng 3/2012.

Tại phiên tòa xét xử hồi tháng 3/2013 vừa qua, Dư Kim Liên đã bị phiên tòa sơ thẩm tuyên án tử hình với cùng tội danh. Ngay sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, bị cáo Liên đã có đơn xin kháng cáo, xin tòa phúc thẩm cho giảm nhẹ tội vì hai con còn nhỏ, bản thân đã thấy ăn năn, hối cải.

Trong phiên tòa sáng 25/6, bị cáo Dư Kim Liên đã thừa nhận: Toàn bộ cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật quy định.

Bị cáo Liên cho biết, do bản thân có đi vay khoảng 800 triệu đồng, cộng với số tiền lời lên đến 1,3 tỷ đồng, lại bị chủ nợ liên tục hối thúc, đòi nợ. Nếu không trả nợ, chủ nợ đòi mướn xã hội đen ra tay ‘xử’ Dư Kim Liên.

CSGT, TP.HCM, Sài Gòn, Đội CSGT Phú Lâm, Dư Kim Liên, Trần Xuân Chuyên, giết người, man rợ, đê hèn.
Bà Liên gục ngã sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên bố bác đơn kháng cáo (Ảnh: N.D) 

Trong quá trình chung sống với chồng, liên tục xảy ra mâu thuẫn, bị chồng mắng chửi, đánh đập nên bà Liên đã uất ức, nảy sinh ra ý định sẽ giết chồng để có thể tự do bán nhà, trả nợ.

Biết chồng sau khi đi nhậu về, hay uống sữa cho đỡ đói trước khi đi ngủ, từ ngày 11 đến 13/3/2012, bà Liên đã liên tục mua nhiều viên thuốc ngủ cho chồng uống, thuốc nước được bơm vào xi lanh rồi dùng kim tiêm vào mông chồng, nhằm thực hiện ý đồ độc ác của mình.

Đêm 13/3/2012, ý định của bị cáo Liên đã trở thành hiện thực. Trung tá Chuyên đã tử vong tại chỗ sau khi bị vợ đầu độc dã man. Lúc đó, bà Liên đã gọi hai con trai của mình và ông Chuyên về nói rằng cha bị “đột quỵ”. Cùng lúc, bà Liên liên tục giục người thân nhanh chóng tổ chức mai táng cho ông Chuyên.

Khi cơ quan điều tra tổ chức khám nghiệm tử thi, bà Liên dọa sẽ tự tử nếu cơ quan chức năng thực hiện việc này, do lo sợ việc giết chồng sẽ bại lộ. Tuy nhiên, các công việc vẫn được tiến hành bình thường.

Căn cứ vào các tình tiết có liên quan, nhân chứng, vật chứng thu thập được, tòa sơ thẩm kết luận bị cáo Dư Kim Liên chính là người đã ra tay giết chồng mình với mục đích man rợ, động cơ đê hèn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Liên cũng không cung cấp được thêm bất kì chứng cứ, yếu tố nào có lợi cho việc kháng cáo của mình. Nhận thấy việc ra tay giết chồng là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, cố ý tước đoạt, xâm phạm đến quyền tự do nhân thân của người khác, nên Chủ tọa đã tuyên bố bác đơn kháng cáo, tuyên án tử hình với bị cáo Dư Kim Liên.

Theo đúng pháp luật quy định, bà Dư Kim Liên có quyền làm đơn xin Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam xin ân xá trong vòng 7 ngày, kể từ ngày phiên tòa phúc thẩm kết thúc.

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giết chồng đê hèn, vợ Trung tá CSGT nhận án tử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin