Giếng nước bỗng nổi váng đen kịt, đốt bốc cháy ngùn ngụt

(VTC News) - Sau trận mưa lớn, hơn chục giếng khơi của người dân trong khu dân cư bốc mùi hôi hắc, trong đó có 1 giếng váng dầu nổi kín mặt giếng, múc lên đốt cháy ngùn ngụt.

Chiều nay (2/8), PV VTC News có mặt tại khu vực xóm 3, thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh) để ghi nhận hiện tượng giếng nước bỗng đổi màu đen, bốc cháy lạ thường.

Ông Nguyễn Đức Tiến, người trong xóm cho biết, sau những trận mưa vừa qua, đột nhiên chiếc giếng khơi nhà ông có mùi hôi hắc nồng nặc bốc lên, khi ra kiểm tra thì phát hiện dưới mặt giếng có váng dầu đen kít trên mặt nước.

IMG_4538

 Giếng khơi đặc quáng váng dầu

IMG_4543

 

13925082_1241912259167012_5230007446792104835_n

  Người dân múc lên đốt cháy bùng bùng

Ông Tiến đã cùng một số người dân trong xóm dùng gầu múc lên mới phát hiện đó là dầu hỏa. Khi mọi người đổ ra góc sân và châm lửa đốt thì dầu cháy bùng bùng.

Video: Giếng khơi của người dân ngập váng dầu ở Vân Đồn, Quảng Ninh

Trước đó, người dân khu vực này cũng phát hiện thấy có mùi xăng dầu nồng nặc quanh khu dân cư do ở đầu ngõ xóm có cây xăng do ông Từ Khải Thiềng, người trong xóm làm chủ mở cửa hàng kinh doanh tại đây.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã cấp báo cho chính quyền địa phương và ông chủ cây xăng xuống lập biện bản để có hướng xử lý, tránh gây hoang mang và ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Hiện ngoài giếng nước nhà ông Tiến, còn hơn 10 giếng nước khác trong xóm cũng có mùi hôi nồng nặc và váng của xăng dầu.

Nguyên nhân ban đầu theo người dân nhận định, rất có thể do xăng dầu từ các bồn chứa của cây xăng đầu ngõ xóm rò rỉ, thẩm thấu xuống lòng đất và ngấm vào giếng khơi của người dân.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Minh Khang

Bình luận

Tin tức trong ngày

Chính trị

Đời sống

Phóng sự - Khám phá