Giây phút lịch sử: Người mù có thể nhìn được ánh sáng mặt trời

Kinh tếThứ Hai, 26/01/2015 04:36:00 +07:00

Kính eSight mới đây đã được thử nghiệm thành công, mang lại khả năng nhìn thấy tạm thời cho một người mẹ mù để cô có thể gặp đứa con vừa sinh ra của mình.

(VTC News) - Kính eSight mới đây đã được thử nghiệm thành công, mang lại khả năng nhìn thấy tạm thời cho một người mẹ mù để cô có thể gặp đứa con vừa sinh ra của mình.

Kathy Beitz, 29 tuổi,đến từ vùng Guelph, Ontario, Canada, bị thoái hóa điểm vàng dẫn đến mù lòa từ khi mới 11 tuổi. Và từ đó đến giờ, cô có mặt trong danh sách bệnh nhân mù của quốc gia này.

Cuộc sống của người phụ nữ khó có thể diễn ra bình thường và một trong những mong muốn lớn nhất của Beitz là nhìn thấy đứa con trai mới ra đời của mình, bế bổng, chăm bẵm cho bé. Và công nghệ hiện đại của hãng eSight đã giúp cô thực hiện được điều kỳ diệu này.
Kathy Beitz với chiếc kính eSight hiện đại
Kathy Beitz với chiếc kính eSight hiện đại  

Hãng công nghệ eSight đang phát triển một sản phẩm với tên gọi Kính eSight, có khả năng đem lại thị lực tạm thời cho những bệnh nhân mù. Họ đã đề nghị một sự thử nghiệm với Kathy Beitz, cho phép cô dùng thử sản phẩm của mình.

Công ty này nói rằng kính eSight sử dụng camera kép, các công nghệ máy tính và hiển thị đặc biệt giúp cho người mù "nhìn" được trong một khoảng thời gian tạm thời. Đối với Kathy Beitz, người ta hy vọng cô có thể lấy lại thị lực được 24 giờ.

Video người mẹ mù lần đầu tiên nhìn thấy con trai mình - Nguồn Techtimes:

Và điều kỳ diệu thật sự đã xảy ra, bà mẹ 1 con Kathy Beitz - với sự giúp đỡ của kính eSight đã lần đầu tiên được nhìn thấy con trai mình, lần đầu tiên được bế ẵm, nâng niu đứa trẻ.

"Chưa bao giờ tôi được nhìn thấy con trai mình trong đời, cảm giác này thật khó tả. Tôi rất sung sướng, thêm vào đó, tôi còn lần đầu tiên được nhìn thấy chồng mình nữa" - Kathy Beitz cho biết.

Đây có thể coi là một trong những thành tựu đáng kể nhất của công nghệ thế giới dành cho các bệnh nhân mù. Mặc dù vậy, mức giá dành cho chiếc kính eSight đang là khá cao, 10.000 euro và thực sự nó chưa thể được đưa vào sử dụng đại trà.

Ở Mỹ, mới chỉ có khoảng 140 người sở hữu chiếc kính đặc biệt này, theo thống kê của ABC News.

Khánh Huy (Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn