Xúc động cô con gái nhỏ ôm bàn tay bố sau phẫu thuật, mong bố tỉnh lại, nói cười như xưa

Sức khỏeThứ Năm, 06/06/2019 17:34:00 +07:00

Ôm đôi bàn tay gầy guộc của bố sau cuộc phẫu thuật vì tai nạn giao thông, cô con gái nhỏ chỉ mong bố tỉnh lại, nói cười như xưa.

Bị tai nạn xe máy - ô tô, anh Đỗ Văn Sơn (SN 1966, trú tại Xã Thọ Xuân, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) lúc 2h sáng 11/5.

Khi đó anh trong tình trạng đa chấn thương, có gãy phức tạp vùng trái, bụng chướng đau, mạch nhanh, huyết áp hơi thấp, chấn thương hàm mặt, bụng, vỡ tạng rỗng, gãy hở đùi trái. Anh được cấp cứu mổ ngay lập tức.

Chị Vũ Thị Hoa (SN 1977), vợ anh Sơn nhớ như in ngày nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo chồng bị tai nạn. Khi đó, chị bần thần, bất động một lúc rồi cuống quýt vào viện. Chị cũng không quên gọi cho cô con gái 17 tuổi đang đi làm thuê.

"Lúc ấy hoảng loạn và lo lắng lắm. Phần vì không biết chồng mình thế nào, phần vì sờ đến tiền thì cả nhà cửa chỉ còn vỏn vẹn 1 triệu đồng, làm sao cứu được chồng bây giờ?", chị Hoa kể lại và cho biết anh Sơn là lao động chính trong nhà, là chỗ dựa cho chị mỗi ngày trái nắng trở trời.

con-gai-cham-bo-tai-nan-giao-thong-2

Con gái xót xa khi lần này về gặp bố lại không nói được, phải thở ô xy.

Anh Sơn làm nghề thợ thuyền nhưng cũng theo thời vụ, vì tuổi cao nên thi thoảng anh mới được gọi đi làm. Còn chị Hoa phần lớn thời gian ở nhà làm nội trợ. Hai người có với nhau 2 người con, một trai, một gái. Cả hai đứa con đều bỏ học từ sớm để đỡ đần kinh tế cho bố mẹ.

Trong đó, cô con gái út của anh chị là Đỗ Thị Thương nghỉ học từ năm lớp 8. "Khi mẹ nói bố bị tai nạn, thu xếp về ngay, nghe giọng mẹ run run em thấy vừa lo vừa sợ", Thương nói.

Kể từ ngày anh Sơn nhập viện, hai mẹ con không rời mắt khỏi bố. Tại nạn bất ngờ xảy ra khiến với gia đình nghèo, khiến hai mẹ hằng đêm cứ nhìn nhau rồi chảy nước mắt, bởi ai cũng lo lấy đâu ra tiền để chữa trị cho bố. Hai mẹ con đi hỏi khắp nơi nhưng cũng những người quen cũng chẳng khấm khá hơn gia đình mình là mấy.

Con gái nhỏ chỉ mong bố tỉnh lại, nói cười như xưa 

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, anh Sơn vào viện trong tình trạng đa chấn thương, bệnh nhân bị gãy phức tạp vùng trái, bụng chướng đau, mạch nhanh, huyết áp hơi thấp, chấn thương hàm mặt, bụng, vỡ tạng rỗng, gãy hở đùi trái, được cấp cứu mổ.

Các bác sĩ đã mổ lần thứ nhất ngay trong đêm khi phát hiện ông bị sốc nhiễm trùng sau khi bị vỡ đại tràng và vỡ ruột non nhưng không xử lý ngay, tai nạn từ chiều đến đêm mới vào viện. Các bác sĩ cũng cắt đoạn đại tràng ngang, đưa hai đầu ra ngoài làm hậu môn nhân tạo và khâu các lỗ thủng ruột non cho ông Sơn.

Lần thứ hai, các bác sĩ chuyên khoa mổ chân kết hợp xương đùi trái và nẹp vít. "Sau mổ, bệnh nhân nằm hồi sức rất lâu. Thời gian sắp tới, bệnh nhân sẽ phải mổ lại để nối lại đại tràng, hiện vẫn phải dùng kháng sinh điều trị.

Bệnh nhân qua giai đoạn nguy kịch, đang hồi sức, dùng kháng sinh mạnh, điều chỉnh về hô hấp để tự thở được... Để bệnh nhân có thể quay lại được với cuộc sống bình thường phải mổ nối lại ruột. Chặng đường phía trước còn dài và rất tốn kém", Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hiếu Tâm - Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết.

con-gai-cham-bo-tai-nan-giao-thong-1

Thương rất muốn bố tỉnh lại để chuyện trò, cười nói với em.

"Bố em sau hai cuộc phẫu thuật đã tỉnh nhưng không nói được, phải thở bằng oxy. Giờ em chỉ mong bố nhanh hồi phục, nói cười như xưa. Chẳng bao giờ em nghĩ tai nạn này sẽ xảy đến với nhà mình", Thương chia sẻ.

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình bệnh nhân Đỗ Văn Sơn xin gửi về:

Bà Vũ Thị Hoa (SN 1977, trú tại ông Đỗ Văn Sơn)

Địa chỉ: Xã Thọ Xuân, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa)

Số điện thoại: 0971798953

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Đỗ Văn Sơn

Phạm Quý - Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn