• Zalo

Giàu kếch xù nhờ gần chục tỉ USD trên trời rơi xuống

Kinh tế Thứ Năm, 26/01/2012 08:30:00 +07:00

(VTC News) - Một giáo viên người Ấn Độ đã run bắn người khi kiểm tra tài khoản Ngân hàng phát hiện mình có một số tiền lớn khủng khiếp.

(VTC News) - Một giáo viên người Ấn Độ đã rụng rời chân tay sau khi kiểm tra tài khoản Ngân hàng đã phát hiện ra mình có một số tiền lớn khủng khiếp đến trong mơ cũng chưa bao giờ nghĩ đến với 9,8 tỉ USD.

Thầy giáo Parijat Saha cho biết anh đã phát hiện ra mình là tỉ phú vào hôm chủ nhật vừa qua khi kiểm tra số tài khoản dư trên mạng và nghĩ mình còn khoảng 10.000 rupees (200 USD), nhưng anh đã không thể tin vào mắt mình khi con số hiện lên trước màn hình là 490 tỉ rupees (9,8 tỉ USD).

Anh Parijat Saha

Phát biểu với hãng tin BBC, anh Saha nói: “Tôi đã gọi điện cho một người bạn làm ở Ngân hàng đó và có đùa rằng Ngân hàng của cậu dư tiền quá phải không nên mới bỏ tiền vào tài khoản của tớ nhiều đến thế”.

Các nhân viên Ngân hàng quốc gia Ấn Độ đã đã tím tái mặt mày và ngay lập tức kểm tra để tìm ra nguyên nhân tai nạn “chết người”, đồng thời yêu cầu chủ tài khoản Saha không được rút bất kỳ đồng nào trong tài khoản.

Rất may là sư cố hy hữu chưa từng xảy ra đã được phát hiện sớm nhờ vào sự thật thà của một thầy giáo,

Được biết, lương tháng của Saha, một giáo viên tại bang Tây Bengal, phía đông Ấn Độ, là 35.000 rupee/tháng (700 USD/tháng). Số dư lạ 9,8 tỷ USD trong tài khoản của anh gần bằng với ngân sách giáo dục hằng năm của Ấn Độ với 11,5 tỷ USD.

Vũ Kiều (theo BBC)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin