Giật mình 20 con rận làm tổ lúc nhúc ở mí mắt

(VTC News) – Một phụ nữ người Trung Quốc đã vô cùng sốc khi phát hiện có 20 con rận đang sống trên mí mắt mình.

Bà Zhang hiện đang sống tại Sơn Đông, Trung Quốc bắt đầu cảm thấy ngứa và có mủ rỉ ra ở mắt trái nên cho rằng mình bị đau mắt. 
Trước đó 1 tuần, bà Zhang bị nhồi máu não, phải vào điều trị tại bệnh viện Haida ở tỉnh Sơn Đông. Sau khi ra viện, bà Zhang thấy mắt trái rất khó chịu và cho rằng đấy là ảnh hưởng của bệnh nhồi máu não.
Mãi sau khi thấy mắt có hiện tượng sưng to và đỏ, bà Zhang mới nhờ con trai nhìn xem mắt bà có gì khác thường. Người con trai đã phát hiện có con gì đang di chuyển trên mí mắt bà. Sau đó, bà Zhang mới đến bác sỹ chuyên khoa để kiểm tra. 
20 con rận sống ký sinh trên mí mắt rất khó phát hiện nếu nhìn bằng mắt thường. 

20 con rận sống ký sinh trên mí mắt rất khó phát hiện nếu nhìn bằng mắt thường. 

Tiến sĩ Bao Guisheng, chuyên khoa mắt đã phát hiện rất nhiều rận đang sống bên dưới lớp mủ màu trắng trên mắt bà Zhang. “Ban đầu, tôi nghĩ rằng nó là một loài ký sinh, giống con bọ hay gì đó. Nhưng nhìn qua kính hiển vi, tôi thấy nó là những con rận”, bác sỹ Guisheng cho biết.
Bác sỹ đã dùng nhíp gắp tất cả 20 con rận ra ngoài và làm vệ sinh mắt cho bà Zhang. Rất may, rận mới ký sinh trên mí mắt chứ chưa chui vào trong mắt nên dễ xử lý. Nếu không, bà Zhang sẽ phải cắt nhãn cầu mắt để lấy từng con ra một. 
Đây không trường hợp đầu tiên phát hiện ra ký sinh trùng sống ở mắt. Trước đó, một người đàn ông 30 tuổi được phát hiện có sán dây ký sinh trong mắt. 
Thiên Hoa (Theo Dailymail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN