Giật điện thoại trên phố, 2 tên cướp bị đánh 'thừa sống thiếu chết'

(VTC News) - Sau khi giật điện thoại của cô gái trẻ, 2 tên cướp chạy vào hẻm cụt để ẩn náu nhưng đã bị người đi đường đuổi bắt và đánh hội đồng một trận "thừa sống thiếu chết".

Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Hoàng Anh Tuấn (22 tuổi) và Huỳnh Văn Sơn (26 tuổi), đều ở quận 4, để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 8/1, Tuấn chở Sơn từ quận 4 sang quận 7 tìm người sơ hở để cướp giật. Nhiều vòng rảo quanh nhiều tuyến đường nhưng chưa tìm được con mồi thích hợp để ra tay.

Giat dien thoai tren pho, 2 ten cuop bi danh 'thua song thieu chet' hinh anh 1

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Khi đến trước nhà số 20 đường 49, phường Bình Thuận (quận 7), hai đối tượng phát hiện chị Phùng Thị Hằng, 26 tuổi (ngụ quận 7) đang đứng nghe điện thoại trên vỉa hè nên áp sát ra tay cướp giật.

Bất ngờ bị cướp, nạn nhân đã truy hô kêu gọi người đi đường trợ giúp.

Sau khi nghe cô gái trẻ truy hô, người dân đã cùng truy đuổi ráo riết hai đối tượng. Hoảng hốt nên chúng chạy vào hẻm cụt và bị người dân bắt giữ.

Bức xúc trước việc cướp giật hoành hành thời gian qua, người dân đã cùng nhau đánh hội đồng bầm dập 2 đối tượng trước khi giao nộp công an.

Tại cơ quan công an, 2 nghi can khai nhận hành vi phạm tội. Cả 2 đều có tiền án về tội Cướp giật tài sản, mới ra tù nhưng không có việc làm nên “ngựa quen đường cũ”.

 >>> Đọc thêm: Cướp tài sản còn dụ nạn nhân vào khách sạn 'vui vẻ' để chuộc lại

Video: Cầm súng đi cướp tiệm súng bị bắn chết

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU