• Zalo

Giáo viên tố bị phụ huynh đánh và đe dọa ngay trong trường

Giáo dục Thứ Ba, 17/12/2019 17:36:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, giáo viên tại Trung tâm Mun Art, gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo bị phụ huynh tát, vu khống, đe dọa, xúc phạm ngay tại trường.

Clip: Phụ huynh tát giáo viên Trung tâm Mun Art Đà Nẵng

Giáo viên tố bị phụ huynh đánh

Ngày 17/12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, giáo viên tại Trung tâm Mun Art - cơ sở chuyên dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết, bà mới làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo bà Nguyễn Thị Trường Thy, phụ huynh học sinh của trung tâm, có hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác

Theo đơn của bà Hằng, ngày 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi biểu diễn và phát giấy mời các phụ huynh tham dự cùng con mình. Vì hôm đó đông người, bà Nguyễn Thị Trường Thy (phụ huynh cháu S.T.) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con. Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con về, tình trạng sức khỏe cháu bé bình thường.

anh-danh-nhau-1036133ok 3

 Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng trình bày sự việc.

Hôm sau, sau khi xem video của trường, bà Thy đến đòi giải thích tại sao không thấy cháu S.T. trên sân khấu và trong 2 tiếng đó, cháu ở đâu? Bà Hằng giải thích, do bà Thy không giao cháu S.T. cho thầy và không ở lại cùng con nên cháu trốn thầy giáo, không vào lớp. Trong 2 tiếng, cháu chỉ chơi ngoài sân dù nhân viên bảo vệ nhắc nhở vào lớp.

Sau tất cả những lời giải thích của tôi, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe dọa đến tính mạng của tôi, đồng thời dọa sẽ đánh sập Mun Art”, bà Hằng nêu trong đơn.

Ngày 12/12, trung tâm tổ chức họp với bà Thy trên tinh thần lắng nghe để giải quyết bức xúc và giải thích sự việc trên, nhưng phụ huynh này không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào. “Ngay trong cuộc họp, bà Thy lao vào hành hung tôi, cho người nhà quay video tung lên mạng xã hội tất cả những hành vi đe dọa, lăng mạ đối với tôi và Trung tâm Mun Art”, bà Hằng cho biết.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị cơ quan công an xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, truy tố bà Nguyễn Thị Trường Thy về hành vi “Vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác”, buộc bà Thy phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại. Bà Hằng cũng đề nghị cơ quan công an cử lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho gia đình bà trước lời đe dọa của bà Nguyễn Thị Trường Thy.

Phụ huynh bị tố nói gì?

Trả lời VTC News, bà Thy cho biết, Trung tâm Mun Art dự kiến tổ chức văn nghệ cuối khóa vào ngày 11/11 nhưng sau đó hoãn đến ngày 18/11. Tuy nhiên vào ngày này, trung tâm chỉ thông báo con bà tham gia chứ không có nội dung mời phụ huynh dự. Vì thế, chiều 18/11, bà Thy chở con đến trung tâm, khi cháu vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về.

Anh-danh-nhau 1

Trung tâm Mun Art, nơi xảy ra sự việc. 

Sáng 19/11, bà Thy xem clip không thấy con mình, hỏi thì cháu nói rằng không có thầy cô gọi vào lớp và cháu nấp vào góc của khu nhà. Bực tức vì sự tắc trách, thiếu quan tâm học viên của trung tâm, bà gọi điện thoại để trao đổi, yêu cầu nói rõ trong thời gian 2 giờ đó, con của bà đi đâu và trung tâm có biết hay không. Việc bà Hằng yêu cầu khi nói chuyện phải có trình độ, có hiểu biết, nói chuyện với nhau phải có giáo dục... khiến bà Thy bức xúc, cho rằng mình bị xúc phạm.

Phụ huynh này cho biết, trong nội dung trao đổi qua điện thoại lẫn tin nhắn, trung tâm chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của cháu T. sau vụ việc trên và không có lời xin lỗi đến phụ huynh. Bà Thy cũng công nhận mình là người đánh bà Hằng ngày 12/12 trong buổi làm việc với Trung tâm, được ghi lại trong clip phát trực tiếp trên mạng xã hội.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều