Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giáo viên tiểu học Nam Trung Yên: 'Sự thật chỉ có một, còn sự bịa đặt thì quá nhiều'

Giáo dục Thứ Bảy, 18/02/2017 11:05:00 +07:00

Dù lo sợ bị trù dập, nhưng các giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vẫn quyết tâm nói lên sự thật khiến nhiều người bất ngờ.

Chiều 17/2, trong cuộc gặp với báo chí, nhiều giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) cho biết không thể im lặng trước những bản báo cáo sai sự thật của hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc.

nam trung yen 5

 Các giáo viên tiểu học Nam Trung Yên đồng loạt nói lên sự thật về bản báo cáo của hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm của học sinh Trần Chí Kiên, bức xúc khi cho rằng, những báo cáo về vụ việc của cháu Trần Chí Kiên do hiệu trưởng đưa ra là sai sự thật. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của nhiều giáo viên trong trường.

“Việc 100% giáo viên ký giấy khảo sát và cho rằng không có ô tô nào đi vào trường là không đúng", cô Nhung khẳng định.

Cô Nhung thông tin thêm phụ huynh cháu Kiên không đề xuất làm khảo sát như trong báo cáo nêu mà do nhà trường trực tiếp giao cho cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì.

"Khi phát phiếu, nhà trường không hề đề cập đến vụ tai nạn của cháu Kiên mà chỉ nói chung chung đây là việc nhà trường làm phục vụ cho thanh tra tháng 3 của Phòng GD-ĐT và lấy phiếu khảo sát học sinh về công tác an toàn, an ninh trường học. Vì vậy học sinh và giáo viên được khảo sát rất bị động”, cô Nhung kể lại.

Nữ giáo viên chủ nhiệm này cũng khẳng định không tham gia vào cuộc khảo sát.

Video: Giáo viên tiểu học Nam Trung Yên nghẹn ngào nói lên sự thật bản khảo sát của hiệu trưởng

Ngoài ra, cô Nhung còn cho biết, các học sinh chơi cùng Kiên hôm xảy ra tai nạn kể lại có thấy Kiên bị xe taxi đâm ngã gãy chân.

“Các em cho biết sau khi Kiên ngã đã chủ động chạy ngay đến phía cô Hiệu trưởng đang vừa bước xuống xe để báo cáo sự việc, trong lúc Hiệu phó dìu Kiên vào phòng thư viện”, cô Nhung nói.

nam trung yen 9

 Mẫu khảo sát của trường tiểu học Nam Trung Yên 

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thanh Tú (giáo viên tiểu học Nam Trung Yên) cũng khẳng định: “Nhiều giáo viên không trực bán trú thì không biết việc này, trong đó có tôi. Vì vậy, nói 100% giáo viên ký giấy khảo sát cho rằng không có ô tô nào đi vào trường là không đúng”.

Cô Tú cho rằng, khi sự việc xảy ra, theo nguyên tắc thông thường giáo viên chủ nhiệm phải là người biết vụ việc đầu tiên. Thế nhưng, cô Nhung - giáo viên chủ nhiệm lớp em Kiên lại là người cuối cùng biết đến sự việc.

Video: Học sinh gãy chân trong sân trường: Sự thật dần được hé lộ

“Rõ ràng có dấu hiệu nhà trường muốn che giấu sự việc ngay từ đầu. Chúng tôi hoàn toàn bị động. Điều chúng tôi bức xúc là từ sau khi sự việc xảy ra, chưa có bất cứ cuộc đối thoại trực tiếp nào giữa ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên. Mọi hành vi đều có chủ đích. Sự thật thì chỉ có một, còn sự bịa đặt thì quá nhiều!”, cô Tú bức xúc.

Các giáo viên tiểu học Nam Trung Yên cho biết hiện tại nhiều giáo viên cảm thấy rất mệt mỏi, nặng nề vì bị nhiều người cho rằng tiếp tay, đồng ý với khảo sát của hiệu trưởng.

Hiện tại, nhiều giáo viên cũng sẵn sàng đứng ra để nói lên sự thật đang được cố tình che dấu về vụ việc.

Cuối tháng 11/2016, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu K đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng khi con anh bị tai nạn gãy xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương và các bác sĩ khẳng định phải có một lực tác động từ bên ngoài rất mạnh mới có thể gãy xương như vậy.

Bên cạnh đó, theo lời cháu K thì cháu bị một chiếc ô tô đâm phải và theo như cháu nhớ thì trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Tuy nhiên, nhà trường lại khẳng định con anh tự ngã trong giờ ra chơi chứ không phải do tai nạn.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường.

Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc xe ô tô nào đi vào trường và cháu K ngã là do đùa nghịch, tự ngã trong giờ ra chơi.

Sáng 6/2/2017, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các Sở, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu báo cáo vụ xe ô tô gây tai nạn cho học sinh trong trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Ông Chung cho rằng, đáng lẽ sau khi xảy ra tai nạn, hiệu trưởng phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình học sinh lên nói chuyện.

Trong khi đó, cô này lại bưng bít bằng cách chối bỏ. Ngoài ra, nhà trường còn họp lấy ý kiến giáo viên để cho rằng do cháu tự ngã chứ không phải do hiệu trưởng. Nhưng vị trí ngã hích vào mông bên trái cháu thì không cãi được.

“Vấn đề là đến tầm hiệu trưởng mà lại như thế. Chuyện rất nhỏ nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Theo tôi không nên để các hiệu trưởng tư cách đạo đức như thế. Anh làm quyết liệt vào, ngay ngày hôm nay anh xuống trường ra văn bản, sau cuộc họp hôm nay Văn phòng UBND TP ra văn bản. Những hiệu trưởng như thế không nên để. Cách hành xử không ổn trong một môi trường sư phạm giáo dục như vậy”, ông Chung yêu cầu.

Ông Chung cũng yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên trong quá trình điều tra, làm rõ sự việc.

Minh Đức - Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin