Giáo viên tiểu học bị đình chỉ vì tát học sinh

Giáo dụcThứ Bảy, 21/12/2019 19:05:25 +07:00
(VTC News) -

Không giữ được bình tĩnh khi biết học sinh qua đêm ở nhà bạn mà không xin phép bố mẹ, cô giáo giang tay tát 8 lần vào mặt học sinh.

Một giáo viên tiểu học ở Trung Quốc bị đình chỉ công tác để cảnh sát điều tra việc cô này tát vào mặt một học sinh nam. Hành động cô giáo mất bình tĩnh, nóng giận rồi tát liên tiếp vào mặt học sinh đã có video làm chứng.

Theo Huashang Daily, cô giáo này họ Trương, là giáo viên Trường tiểu học thực nghiệm Huaqingyuan ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Tô cho biết cảnh sát và cơ quan giáo dục địa phương đang điều tra vụ việc và tư vấn cho các học sinh bị ảnh hưởng sau vụ việc này.

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ vì tát học sinh - 1

Hành động tát học sinh của cô giáo Trương bị ghi lại bằng video.

Sự việc bị vỡ lở khi video ghi lại hành động của cô giáo với học sinh được phát tán trong nhóm hội phụ huynh. Các phụ huynh này sau đó báo cáo sự việc lên giám hiệu nhà trường. Trong video có cảnh cô giáo Trương mắng cậu học sinh vì ở lại qua đêm nhà bạn mà không xin phép bố mẹ.

“Tôi quản lý hơn 50 học sinh, tôi rất bận. Đừng để bố mẹ các cậu suốt ngày phải hỏi tôi em nào mất tích, em nào chết, em nào bị gẫy chân” – cô Trương la hét với học sinh trong lớp.

Sau đó cô Trương bắt cậu bé ra đóng cửa lớp, kéo nam học sinh vào góc lớp đối diện với cửa và tát vào mặt em 8 lần.

Hiệu trưởng Tô cho biết cha mẹ cậu bé đã đạt được thỏa thuận với cô giáo Trương ở đồn cảnh sát.

Nhưng nhiều phụ huynh trong lớp phản ánh đây không phải là lần đầu tiên cô giáo này này đánh học sinh. Trong vòng 2 năm qua, nhiều học sinh trong lớp bị cô giáo đánh kể từ khi cô làm chủ nhiệm lớp và các em nhiều lần phản ánh sự việc với nhà trường.

“Con trai tôi học kém và thường xuyên bị cô Trương đánh. Thỉnh thoảng đi học về, con kể với tôi việc bị đánh với kiểu như con đã quen với việc này” – một phụ huynh họ Lý cho biết.

Cô Lý nói cô muốn tới trường và nói chuyện với giáo viên của con nhưng con trai cô đã xin mẹ đừng đến vì lo sợ mọi chuyện tồi tệ hơn.

Một phụ huynh khác cũng phản ánh biết việc cô giáo đánh con mình và báo cáo với nhà trường nhưng cũng không có thay đổi gì. “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe tinh thần của các học sinh trong lớp” – vị phụ huynh này cho biết.

Gia An (Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtc.vn