Giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn': Sẽ xử lý trung tâm tiếng Anh MST hoạt động trái phép

Giáo dụcThứ Hai, 07/05/2018 11:05:00 +07:00

Trong văn bản mới nhất gửi báo chí, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm vi phạm của Trung tâm ngoại ngữ MST theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Cô giáo tiếng Anh chửi học viên `mặt người óc lợn`: Dư luận phản ứng trái chiều

Liên quan đến vụ việc giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến của Trung tâm MTS English chửi học viên “mặt người óc lợn”, trong văn bản gửi báo chí, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English.

MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

anh1.

Cả ba cơ sở của  MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội. 

Kết quả xác minh ban đầu, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

Tên “MST English” cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng) có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết, do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú (quận Hà Đông) hiện chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị. Theo bảo vệ toà nhà, có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

chui-0039043 3

Ảnh cắt từ clip 

Với cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra cũng chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị.

Đáng chú ý, vào tháng 2 vừa qua, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, nhưng đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Theo thông tin của Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày chủ nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được.

Do vậy, cơ quan chức năng chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Sở GD-ĐT cũng khẳng định, trong ngày hôm nay (7/5), sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

VTC News tiếp tục thông tin sự việc.

>>> Đọc thêm: Nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt người óc lợn' đang dạy không phép

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn