Giáo viên thi tài 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ'
  • Zalo

Giáo viên thi tài 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ'

Giáo dục Thứ Tư, 04/02/2015 10:46:00 +07:00

Bna tổ chức Cuộc thi sẽ chấm và chọn ra 24 bài dự thi xuất sắc nhất để xét trao giải Nhất, Nhì, Ba tại thành phố Hồ Chí Minh và 600 giải Khuyến khích.

(VTC News)-Cuộc thi 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' 2015 sẽ có sự tham gia của giáo viên và học sinh tại 12 tỉnh, thành phố.

Cuộc thi 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' cho các thầy cô giáo và các em học sinh tiểu học đã được chính thức phát động tại 12 tỉnh, thành phố. Chương trình giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Tiểu học mang tên 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' được thực hiện từ cuối năm 2008.

Sau 7 năm triển khai, hơn 1.200.000 em học sinh lớp 3, 4, 5 được vui học an toàn giao thông theo giáo trình 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ'.

Trong suốt những năm qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan Chính phủ, các nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.
Xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học
Ban tổ chức đã thiết kế cuộc thi tìm hiểu 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' cho giáo viên và học sinh khối 3, 4 và 5 đã dạy và học ATGT theo tài liệu 'ATGT cho nụ cười trẻ thơ' ở 12 tỉnh, thành phố trên cả nước. Phần thi dành cho giáo viên gồm có 2 vòng thi, trong đó vòng 1 diễn ra từ tháng 01/2015 đến hết tháng 02/2015.

Tại vòng này, các thầy cô giáo sẽ làm bài thi viết về kiến thức ATGT và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo trong công tác giảng dạy ATGT tại nhà trường. 12 thầy cô giáo có bài dự thi xuất sắc nhất trong vòng này sẽ tham dự Vòng chung kết.

Với phần thi dành cho học sinh, các em sẽ làm bài thi viết bao gồm 2 nội dung: trắc nghiệm và tự luận. Sau đó Ban tổ chức sẽ chấm và chọn ra 24 bài dự thi xuất sắc nhất để xét trao giải Nhất, Nhì, Ba tại thành phố Hồ Chí Minh và 600 giải Khuyến khích.
Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2013 – 2014 tại Thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa
Trong năm học 2013-2014, Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cũng đã thu hút sự tham gia của hơn 300.000 em học sinh và 9.000 thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học trong cả nước.

Chương trình do Công ty Honda Việt Nam cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt triển khai.

Anh Đức

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giáo viên thi tài 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin