Giáo viên thể dục phạt cả lớp ngồi dưới trời nắng: Sở GD-ĐT Hải Phòng lên tiếng

Giáo dụcThứ Hai, 05/12/2016 07:02:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng đã lên tiếng trước việc giáo viên thể dục phạt 2 nhóm nữ sinh chạy 10 vòng sân, sau đó bắt cả lớp ngồi ‘đày giời’ giữa sân nắng.

Vừa qua, vụ việc giáo viên thể dục trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) phạt học sinh ‘đày giời’ dưới trời nắng và bắt 2 nhóm nữ sinh chạy 10 vòng sân khiến phụ huynh, học sinh bất bình.

Phụ huynh đã yêu cầu thay giáo viên tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng). Trong buổi làm việc mới đây, ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng đã lên tiếng trước sự việc này.

Hoc sinh day nang duoi san truong

 Học sinh ngồi dưới trời nắng giữa sân trường học môn thể dục, trong khi có nhiều đểm bóng mát thấy giáo không tập trung học sinh vào tập hợp - Ảnh cắt từ clip

Ông Đỗ Văn Lợi cho biết, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã nhận được báo cáo về vụ việc này. Đồng thời, ông Nguyễn Danh Hiếu – giáo viên thể dục bị ‘tố’ phạt học sinh ‘đày giời’ cũng đã có đơn gửi lên Sở GD-ĐT Hải Phòng.

Sở đã thành lập đoàn kiểm tra, theo kế hoạch đoàn kiểm tra sẽ về trường THPT Lê Hồng Phong để làm việc trong tuần tới nhằm xác minh làm rõ những nội dung liên quan để có hướng xử lý.

Ông Lợi nêu quan điểm việc dạy môn giáo dục thể chất ngoài trời phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh để đảm bảo sức khỏe, tiếp thu bài giảng.

Ban giám hiệu nhà trường phát hiện thấy ông Nguyễn Danh Hiếu “đày giời” học sinh ngoài trời nắng, đã có biện pháp nhắc nhở là đúng.

Khi phát hiện thấy những gì không bình thường, hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong phải có trách nhiệm điều chỉnh ngay cho phù hợp, phải ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, ngày 15/11, trao đổi với PV VTC News, bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đang xem xét lần cuối để đưa ra hình thức xử lý vụ việc ông Nguyễn Danh Hiếu.

Ông Hiếu là giáo viên thể dục có dấu hiệu phạt học sinh ‘đày giời’ dưới trời nắng và bắt 2 nhóm nữ sinh chạy 10 vòng sân khiến phụ huynh, học sinh bất bình, phản đối.

Trước đó, cũng trong ngày 15/11, Ban giám hiệu nhà trường dừng phân công giảng dạy môn thể dục đối với ông Hiếu ở lớp 10C7 để sắp xếp dạy ở lớp khác khi có sự đồng thuận của các giáo viên chủ nhiệm trong trường.

Video: Học sinh 'đày giời' giữa trời nắng trên sân trường

Như VTC News đã đưa tin, sáng 20/9, trong tiết 1 của môn thể dục (sau ngày khai giảng 15 ngày) do có một động tác thể dục nhịp điệu mới học sinh chưa làm tốt nên ông Nguyễn Danh Hiếu bắt các nữ sinh trong tổ 1, tổ 2 phải chạy 10 vòng quanh sân trường.

Sang tiết 2, ông Nguyễn Danh Hiếu tiếp tục cho cả lớp ngồi giữa trời nắng chiếu vào mặt, gây chói mắt, rất khó quan sát, rất mệt mỏi, khó chịu.

Phát hiện sự việc, bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng nhà trường ra góp ý với ông Hiếu cho học sinh vào khu vực có nhiều cây xanh, bóng mát để luyện tập nhưng cả 2 lần ông Hiếu không nghe.

Thấy vậy, bà Lệ dùng máy điện thoại ra ghi hình ‘hiện trường’ vụ việc cấp dưới không chấp hành sự chỉ đạo của thủ trưởng cơ quan.

Mặc dù vậy, ông Nguyễn Danh Hiếu vẫn không thay đổi địa điểm, vẫn để học sinh ngồi ‘đày giời’ giữa sân trường dưới ánh nắng chiếu thẳng vào mặt học sinh.

Cho đến khi 2 vị hiệu phó còn lại trong Ban giám hiệu ra yêu cầu thì ông Hiếu mới cho học sinh vào khu vực có bóng mát tiếp tục luyện tập môn thể dục.

Ngay buổi chiều 20/9/2016, đã có 4 học sinh được phụ huynh viết đơn xin nghỉ học vì ốm, như: học sinh Hoàng Thị Hà, Nguyễn Minh Anh, Lại Diệu Ly, Nguyễn Thị Trang Nhung...

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã lập biên bản sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp 10C7 đã tổ chức họp lớp, nghe học sinh phản ánh lại sự việc .

Khi biết sự việc, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường đã có đơn kiến nghị với Ban giám hiệu đề nghị xử lý vụ việc.

Đặc biệt, ngày 28/10, tập thể phụ huynh và học sinh lớp 10C7 đã tổ chức cuộc họp đối chất, làm rõ vụ việc với giáo viên Nguyễn Danh Hiếu.

Đồng thời, phụ huynh cũng kiến nghị Ban giám hiệu nhà trường thay giáo viên khác, không đồng ý cho ông Hiếu dạy thể dục lớp 10C7.

Tuy nhiên, chiều 15/11, ông Nguyễn Danh Hiếu khẳng định không phạt học sinh chạy 10 vòng sân hay đứng luyện tập giữa sân trời nắng mà đều là do nằm trong nội dung giờ học.

“Tôi chưa từng phạt học sinh một lần nào trong giờ học đấy và các giờ học khác của các lớp khác. Chưa một lần, chưa một từ tôi phạt học sinh.

Việc giáo viên tập trung trên sân ở chỗ nào, đó là quyền của giáo viên căn cứ vào nội dung giờ học chứ không được quyền đòi hỏi của ai đó, hiệu trưởng, phụ huynh hay học sinh", ông Nguyễn Danh Hiếu khẳng định.

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn